Tiếng việt | English

Thị trấn Vĩnh Lộc gắn biển số nhà

- Từ tháng 3 năm nay, UBND thị trấn Vĩnh Lộc phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng triển khai cấp biển số nhà cho 2.665 hộ gia đình, đạt 98% kế hoạch, dự kiến sẽ hoàn thành các hạng mục được giao vào quý I-2020.

Tuyến đường số 2, Quốc lộ 3B đoạn qua thị trấn Vĩnh Lộc có trên 500 hộ dân. Đây là tuyến đường chính, gần như toàn bộ đều được người dân tận dụng mặt tiền để kinh doanh nên công tác gắn biển số nhà được thực hiện đầu tiên. Anh Nông Văn Tiến, tổ 11 - 9, số nhà 20 cho biết, khi thị trấn có chủ trương gắn biển, gia đình cũng băn khoăn vì theo các giấy tờ liên quan không có số nhà, nhưng sau khi được phổ biến về lợi ích của cấp số nhà nên gia đình hưởng ứng, bố trí người nhà cùng cán bộ thực hiện. Từ khi có số nhà, các giao dịch thuận tiện hơn, không còn bị nhầm lẫn như trước.


Các gia đình tổ dân phố 11 - 9, thị trấn Vĩnh Lộc, Chiêm Hóa đã được gắn biển số nhà.

Theo kế hoạch của UBND huyện Chiêm Hóa, chậm nhất quý I-2020 thị trấn Vĩnh Lộc sẽ hoàn thành cấp biển số nhà cho 6 tổ dân phố, cấp tên cho 8 tuyến đường, 41 ngách, 7 hẻm. Trước mắt sẽ hoàn thành cấp biển số nhà vào tháng 11-2019, việc đặt tên đường, tên phố sẽ xin ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền. Dự kiến kinh phí thực hiện là 450 triệu đồng, trong đó ngân sách hỗ trợ 289 triệu đồng, còn lại là nguồn vốn xã hội hóa. Anh Hà Nhân Hợp, cán bộ địa chính thị trấn cho biết, khi thực hiện đa số người dân thắc mắc cấp biển số nhà có ảnh hưởng đến địa chỉ hồ sơ đất đai, tờ khai tạm trú, tạm vắng… Cán bộ thị trấn đã tăng cường tuyên truyền về lợi ích của cấp số nhà, do đó các hộ dân đã hiểu ra và tự nguyện giúp đỡ về vật liệu, công lắp đặt. 

Anh Hà Phúc Lâm, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Chiêm Hóa đánh giá, việc đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn thị trấn Vĩnh Lộc là cơ sở cho các cấp chính quyền thực hiện tốt hơn công tác quản lý Nhà nước, đất đai, xây dựng, quản lý thông tin về nhà ở được tốt hơn. Hiện nay, ở một số khu dân cư còn thưa, chưa thể thực hiện công tác gắn số, phòng phối hợp với UBND thị trấn đã triển khai kế hoạch khảo sát và cấp số nhà cho người dân. Đồng thời, đề xuất với UBND huyện kịp thời phân bổ nguồn vốn để triển khai thực hiện, phấn đấu đưa Vĩnh Lộc đạt đô thị loại IV vào quý I-2020.  

Bài, ảnh: Lê Duy

Tin cùng chuyên mục