Thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp Long Bình An

TQĐT - Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, tính đến thời điểm này, khu công nghiệp Long Bình An có 18 dự án đã đăng ký đầu tư và đang đầu tư vào các khu công nghiệp. Trong đó, 3 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký là 128,6 triệu USD; 15 dự án có vốn đầu tư trong nước, vốn đăng ký là 6.381,5 tỷ đồng.

Công nhân làm việc tại Nhà máy may xuất khẩu Seshin VN2.

Hiện có 11 dự án thuộc các lĩnh vực công nghiệp, xuất khẩu, thương mại, dịch vụ đã đi vào hoạt động. Điển hình như Trạm chiết nạp gas và sản xuất vỏ bình gas thuộc Công ty TNHH MTV Vạn Lộc - Tuyên Quang. 3 tháng đầu năm, nhà máy của công ty đã sản xuất được 11.000 bình ga. Tiếp đó là Nhà máy may Seshin VN2 thuộc Công ty TNHH MTV Seshin VN2 - doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư của nước ngoài, chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Riêng quý I-2016, nhà máy đã sản xuất trên 2,17 triệu sản phẩm, doanh thu đạt 45,4 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu hàng hóa đạt 2,07 triệu USD. Hiện nhà máy có 40 chuyền sản xuất, tạo việc làm cho trên 2.700 lao động, thu nhập bình quân trên 3 triệu đồng/người/tháng. Trong quý I năm 2016, giá trị sản xuất công nghiệp của khu công nghiệp đạt 695,8 tỷ đồng, chiếm 27% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh, nộp ngân sách nhà nước 18 tỷ đồng. 

Không ngừng đẩy mạnh thu hút đầu tư vào khu công nghiệp Long Bình An, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã thường xuyên rà soát, kiểm tra, đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện của các Dự án đã đăng ký đầu tư và đang đầu tư vào khu công nghiệp. Qua đó phối hợp với các sở, ban, ngành, cơ quan có liên quan tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của các dự án đầu tư như: điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH MTV Khoáng nghiệp Hằng Hưng; giải quyết đề nghị mở rộng diện tích của Công ty TNHH MTV Seshin VN2; cùng với Sở Giao thông vận tải giải quyết yêu cầu của Công ty TNHH MSAYB về cải tạo nút giao thông tại tuyến đường ĐT186... Cùng với đó tư vấn, hướng dẫn các nhà đầu tư thực hiện các thủ tục pháp lý để cấp phép xây dựng văn phòng điều hành, kho, bãi trữ cát, sỏi và cảng bốc xếp vật liệu xây dựng của Công ty TNHH Tam Sơn; cấp phép đầu tư xây dựng Chi nhánh phân phối các sản phẩm Bia Hà Nội (giai đoạn 1) và nhà máy sản xuất Bia Hà Nội tại Tuyên Quang. Đồng thời hướng dẫn thủ tục cấp chứng chỉ quy hoạch dự án Xây dựng nhà máy gỗ ván ép cho Công ty TNHH một thành viên Vĩnh Bình.

Để hoàn thiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật tại KCN, Ban quản lý thường xuyên kiểm tra công tác xây dựng thực hiện quy hoạch đối với các dự án đã được chấp thuận đầu tư; phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền thực hiện công tác quản lý quy hoạch và công tác đền bù giải phóng mặt bằng triển khai xây dựng các dự án trong KCN. Ban Quản lý cũng Chỉ đạo Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Tuyên Quang (đơn vị chủ đầu tư) tập trung đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án công trình hạ tầng kỹ thuật trong khu công nghiệp gồm: Đường nội bộ khu công nghiệp; lập kế hoạch đấu thầu gói thầu tư vấn khảo sát thiết kế thi công, dự toán công trình hệ thống thu gom và xử lý nước thải trong khu công nghiệp để trình UBND tỉnh phê duyệt; xây dựng lập dự toán duy tu, bảo dưỡng đường giao thông nội bộ và công trình tái định cư xóm Khe Cua và xóm cây Khế... 

Với những nỗ lực, cố gắng trong công tác quản lý nhà nước, phát triển hạ tầng kỹ thuật, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phấn đấu thu hút thêm một số dự án khác đầu tư vào KCN Long Bình An. Đồng thời tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần hoàn thành mục tiêu giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh đạt 12.200 tỷ đồng năm 2016.             

Bài, ảnh: Thu Hằng

Tin cùng chuyên mục