Tiếng việt | English

Thêm cây xanh, thêm sự sống

- Vừa qua, Agribank Tuyên Quang tổ chức Chương trình Vì tương lai xanh - thêm cây, thêm sự sống tại xã Kim Quan (Yên Sơn). Tham gia chương trình có 150 đoàn viên thanh niên, cán bộ, nhân viên Agribank Tuyên Quang, Agribank Tây Đô (Hà Nội) và thanh niên xã Kim Quan.

Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó tổng Giám đốc Agribank Việt Nam nhấn mạnh, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng đang nỗ lực xây dựng nông thôn mới. Từ nay đến hết năm 2020, toàn hệ thống Agribank thực hiện trồng 1 triệu cây xanh ở khắp các miền quê trong tỉnh, trong đó Agribank Tuyên Quang là đơn vị tiên phong thực hiện chương trình này. Khi thông điệp “thêm cây, thêm sự sống” được phát đi nhận được sự vào cuộc, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, nhân viên toàn ngành. Tại quê hương Tuyên Quang, phong trào trồng cây, gây rừng có sức lan tỏa mạnh mẽ, những cánh rừng tỏa khắp bản làng, rừng thực sự là “vàng” của người dân. Thêm những cây xanh cho vùng đất này là nhân lên giá trị xanh của cuộc sống, giáo dục đoàn viên thanh niên bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất vì cuộc sống của cộng đồng.


Đoàn viên thanh niên Agribank Tuyên Quang trồng cây tại khu di tích Kim Quan (Yên Sơn).

Tại chương trình, cán bộ, nhân viên, đoàn viên Agribank Tuyên Quang đã trồng 500 cây đinh tại khu di tích Kim Quan. Bà Nguyễn Việt Hà, Giám đốc Agirbank Tuyên Quang nhấn mạnh, trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng hiện nay, kinh tế xanh là con đường phát triển bền vững. Hiện nay, Agribank đã và đang triển khai nhiều chương trình, hoạt động gắn với thông điệp “Agribank - Vì tương lai xanh” như nói không với rác thải nhựa, không hút thuốc lá, phát động phong trào 1 triệu cây xanh năm 2020…  Agribank Tuyên Quang đã triển khai Chương trình Agribank - Vì tương lai xanh - thêm cây xanh, thêm sự sống trong phạm vi toàn tỉnh, hướng đến giá trị xanh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đây là mục tiêu chung, đồng hành với sự phát triển của quê hương, đất nước, góp phần vun đắp văn hóa doanh nhân trong thời kỳ đổi mới, hội nhập.

Các đoàn viên tham gia chương trình bày tỏ sự phấn khởi khi tự tay trồng cây gây rừng. Chị Trương Thị Kim Hải, đoàn viên Agribank Tuyên Quang chia sẻ, chị thấy chương trình này thật ý nghĩa, giúp chị hiểu hơn giá trị của Tết trồng cây, giá trị của rừng đối với cuộc sống. Mùa hè nắng nóng thế này nhưng ở vùng chiến khu thật dịu mát là bởi có điệp trùng rừng xanh tỏa bóng. Mỗi thanh niên Agribank trồng thêm một cây xanh, thêm một sự sống cho vùng đất này, thể hiện sự tri ân với quê hương cách mạng.

Sau khi trồng cây, Đoàn thanh niên Agribank Tuyên Quang phối hợp với đoàn cơ sở thực hiện chăm sóc cây trồng, không để cây chết, tạo ấn tượng đẹp với người dân, nhân lên ý nghĩa của Chương trình Vì tương lai xanh trong cuộc sống cộng đồng.

Bài, ảnh: Thùy Linh

Tin cùng chuyên mục