Tiếng việt | English

Agribank Đội Bình tập trung vốn cho “tam nông”

- Xác định nông nghiệp, nông dân, nông thôn là lĩnh vực được ưu tiên phục vụ, góp phần phát triển kinh tế địa phương, thời gian qua, các chính sách liên quan đến “Tam nông” luôn được Phòng Giao dịch Agribank Đội Bình (Yên Sơn) tập trung triển khai thực hiện, mang lại hiệu quả thiết thực.

Để đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng, Agribank Đội Bình đã tập trung mở rộng, đa dạng hóa các hình thức huy động vốn, tập trung huy động tiết kiệm dự thưởng của ngân hàng cấp trên. Ngoài huy động nguồn vốn tại địa phương, phòng còn tranh thủ nguồn vốn ủy thác đầu tư để có nguồn vốn ổn định lâu dài, phục vụ cho vay trung, dài hạn. Đội ngũ cán bộ nghiêm túc thực hiện cam kết tiêu chuẩn phục vụ khách hàng, đổi mới phong cách giao dịch, rút ngắn thủ tục và thời gian giao dịch để phục vụ khách hàng nhanh chóng. Phòng luôn chỉ đạo đội ngũ cán bộ tín dụng phải chủ động tìm đến khách hàng để nắm bắt tình hình, nhu cầu vay vốn của khách hàng khi có đủ điều kiện vay vốn sẽ hỗ trợ khách hàng tiếp cận thuận lợi nhất.

Agribank Đội Bình hướng dẫn khách hàng thủ tục vay vốn.

Căn cứ vào chỉ đạo, hướng dẫn của ngân hàng cấp trên, Agribank Đội Bình triển khai các chương trình cho vay phục vụ phát triển “Tam nông” bảo đảm chính xác, an toàn, tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng tiếp cận vốn. Đến tháng 8-2020, dư nợ đạt trên 81 tỷ đồng với trên 900 hộ khách hàng vay vốn; tổng nguồn vốn trên 291 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay của Agribank Đội Bình, đến nay đã xuất hiện nhiều mô hình phát triển sản xuất, chăn nuôi hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao. Trong lúc đang cần nguồn vốn để mở rộng quy mô đầu tư chăn nuôi lợn, gia đình ông Phạm Đình Tuấn, thôn Hòa Bình sau khi được thẩm định hồ sơ đủ điều kiện vay vốn đã được cán bộ tín dụng của Agriank Đội Bình hỗ trợ, hướng dẫn các thủ tục vay vốn nhanh chóng và thuận lợi nhất. Số vốn vay 150 triệu đồng giúp gia đình ông chủ động hơn về giống và quy mô trang trại hợp lý, đồng thời bán vật tư nông nghiệp phục vụ nhu cầu sản xuất, chăn nuôi của gia đình và người dân trên địa bàn. Từ đó giúp gia đình ông có thu nhập ổn định, đời sống khá. Mô hình nuôi cá lồng của gia đình ông Nguyễn Mạnh Hà, thôn Phú Bình cũng được hỗ trợ nguồn vốn vay của ngân hàng. Sau khi được giải ngân vay 300 triệu đồng, ông tiếp tục mở rộng quy mô lồng nuôi và chăn nuôi đa dạng các loại cá. 

Ông Chẩu Văn Hoan, Giám đốc Agribank Đội Bình cho biết, đơn vị vừa được đầu tư xây dựng mới trụ sở, với đầy đủ trang thiết bị, tạo động lực cho đội ngũ cán bộ làm việc, phục vụ khách hàng tốt hơn. Thời gian tới, Phòng tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ thẩm định hồ sơ, giải ngân nhanh chóng, kịp thời nguồn vốn đối với các hồ sơ đủ điều kiện để người dân có vốn đầu tư, phát triển sản xuất. Đồng thời, chú trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân về các điều kiện để được cung cấp vốn; tăng cường công tác kiểm tra việc sử dụng vốn vay, để nguồn vốn của Agribank thực sự là chiếc “cần câu” của người dân kích cầu phát triển nông nghiệp hàng hóa.

Bài, ảnh: Thùy Linh

Tin cùng chuyên mục