Tiếng việt | English

BIDV Tuyên Quang Chinh phục thị trường bán lẻ

- Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển (BIDV) Chi nhánh Tuyên Quang đã xây dựng được mô hình bán lẻ gần gũi, thân thiện với khách hàng, góp phần cùng hệ thống BIDV ghi dấu ấn trở thành “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” 5 năm liên tiếp (2015 - 2019).

Khách hàng giao dịch tại BIDV Tuyên Quang.

Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” năm 2019 được bình chọn bởi tạp chí The Asian Banker. The Asian Banker là tạp chí có trụ sở tại Singapore, là tạp chí uy tín hàng đầu chuyên ngành tin tức tài chính - ngân hàng. The Asian Banker thực hiện một quá trình đánh giá toàn diện tới 250 ngân hàng tại 42 quốc gia. Chương trình được tổ chức từ năm 2002 đến nay, có uy tín và minh bạch đối với người tiêu dùng ở châu Á Thái Bình Dương, Trung Á, Trung Đông và châu Phi. 

Trong bối cảnh cạnh tranh giữa các ngân hàng, tổ chức tài chính tín dụng trong nước, khu vực nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng, BIDV Tuyên Quang luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững vị thế, thương hiệu là ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại địa phương. Chi nhánh đã chủ động tiếp cận khách hàng tiềm năng, mở rộng mạng lưới để khai thác thị trường bán lẻ và tung ra nhiều gói tín dụng với lãi suất ưu đãi, sản phẩm dịch vụ phong phú, hấp dẫn để thu hút khách hàng cá nhân. Hiện, tổng dư nợ cho vay khách hàng cá nhân đạt 960 tỷ đồng.

Chi nhánh đang triển khai các gói tín dụng “Đồng hành và phát triển” dành cho khách hàng cá nhân với quy mô tín dụng là 10.000 tỷ đồng. Gói tín dụng này được triển khai đến hết 30-9-2019 với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 6,5%/năm. Hiện, đã có 300 khách hàng tiếp cận được nguồn vốn vay với tổng dư nợ đạt trên 250 tỷ đồng. Gói tín dụng giúp khách hàng cá nhân tiếp cận được nguồn vốn vay nhanh chóng, chi phí tài chính thấp, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, mua sắm…

Tiếp nối thành công của gói tín dụng “Ước mơ vươn xa”, nhằm đáp ứng nhu cầu thực hiện ước mơ sở hữu nhà, xe ô tô hay sản xuất kinh doanh của khách hàng cá nhân, từ ngày 8-7 đến 31-10-2019 (hoặc đến hết quy mô giải ngân), BIDV Tuyên Quang triển khai gói tín dụng trung và dài hạn “Vững bước tương lai”, quy mô 20.000 tỷ đồng. Chương trình áp dụng với các khoản vay giải ngân mới có thời hạn vay tối thiểu 36 tháng. Các khách hàng cá nhân vay vốn trung dài hạn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, nhu cầu nhà ở đích thực, vay mua ô tô thỏa mãn các điều kiện liên quan của BIDV đều được áp dụng lãi suất ưu đãi trong chương trình này với lãi suất chỉ từ 7,5%/năm. Ngoài ra, khách hàng vay vốn tại BIDV còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các sản phẩm dịch vụ phục vụ quản lý tài khoản khác như BIDV SmartBanking, BIDV Online, BSMS, Thẻ hay bảo hiểm người vay vốn… Sau 1 tuần triển khai chương trình đã có 15 khách hàng tiếp cận được nguồn vốn vay với tổng dư nợ 10 tỷ đồng.

Theo ông Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Phòng Khách hàng cá nhân BIDV Tuyên Quang, cho vay khách hàng cá nhân chủ yếu là những khách hàng có thu nhập khá ổn định, thời hạn vay của các gói sản phẩm là trung, dài hạn nên bảo đảm sự tăng tưởng tín dụng an toàn, bền vững, đồng thời tăng lượng khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ, tiện ích của ngân hàng. Vì vậy, chi nhánh đã tập trung nhiều giải pháp hiệu quả giúp tín dụng bán lẻ có bước phát triển nhanh, trong đó hướng tới cung cấp các sản phẩm tín dụng đa dạng, chuẩn hóa, thiết kế sản phẩm tín dụng phù hợp với từng khách hàng. Đồng thời, xây dựng đội ngũ cán bộ ngân hàng chủ động chăm sóc khách hàng, tiếp cận khách hàng và tăng khách hàng mới. Hiện trên địa bàn tỉnh có trên 2.400 khách hàng cá nhân có quan hệ tín dụng với chi nhánh.

Bài, ảnh: Hải Hương

Tin cùng chuyên mục