Tiếng việt | English

Chuyến xe tín dụng ngày xuân

- Những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đội ngũ cán bộ Agribank trên chuyến xe lưu động đồng hành cùng người dân khu vực nông thôn trong việc đầu tư tín dụng, phát triển dịch vụ.

Agribank Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang đã triển khai điểm lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng tại xã Kháng Nhật (Sơn Dương). Mô hình đã đi vào hoạt động từ tháng 1-2018, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vùng sâu, vùng xa tiếp cận, sử dụng các dịch vụ ngân hàng một cách thuận lợi. Ô tô chuyên dùng của Agribank có két sắt gắn liền với các thiết bị kỹ thuật an toàn. Mọi hoạt động giao dịch được thực hiện ngay trên xe, có công cụ bảo vệ, hệ thống mạng, hệ thống cung cấp điện, thiết bị định vị và giám sát đa năng. Nhờ đó, điểm giao dịch lưu động của Agribank cung cấp đầy đủ dịch vụ tiện ích như tín dụng, tiếp nhận và hướng dẫn hồ sơ vay vốn, giải ngân, thu nợ, thu lãi các món vay của cá nhân thuộc địa bàn hoạt động. Anh Nguyễn Khánh Chi, Trưởng điểm giao dịch lưu động, Phó trưởng Phòng tổng hợp Agribank Sơn Dương cho biết, lịch giao dịch đã được thông báo cho các xã Kháng Nhật, Tam Đa, Phú Lương và Đông Thọ để thông tin cho khách hàng đến giao dịch đúng thời gian quy định. Trung bình tại mỗi điểm xã có khoảng 80 đến 90 khách hàng giao dịch trong ngày. 


Người dân xã Kháng Nhật (Sơn Dương) giao dịch tại xe lưu động của Agribank.

Tại các điểm mà xe đi qua, giao dịch viên vẫn hướng dẫn các dịch vụ như tại phòng giao dịch: phục vụ khách hàng mở và sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán bằng VNĐ; gửi tiền, rút tiền gửi tiết kiệm bằng VNĐ; chuyển tiền, nhận tiền trong nước; chi trả kiều hối bằng VNĐ; các dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động (Mobile Banking), dịch vụ ngân hàng trên Internet (Internet Banking); các dịch vụ bảo hiểm liên kết ngân hàng... Chị Hoàng Thùy Linh, giao dịch viên tại điểm xe lưu động của Agribank cho biết, nhiều khách hàng còn bỡ ngỡ với các dịch vụ của ngân hàng, chúng tôi hướng dẫn chu đáo và kỹ lưỡng để khách hàng yên tâm, tin tưởng khi sử dụng dịch vụ. Chúng tôi cũng phối hợp với đội ngũ cán bộ tín dụng phụ trách các thôn bám nắm cơ sở để tìm hiểu nhu cầu vay vốn của khách hàng bảo đảm thẩm định các hồ sơ vay của người dân được nhanh và chính xác hơn.

Trong khi các ngân hàng thương mại “bám trụ” ở thành phố, Agribank luôn nỗ lực tìm cách để đưa dịch vụ ngân hàng đến địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa phục vụ “tam nông”. Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng Agribank trung bình mỗi tháng thực hiện từ 14 đến 16 phiên giao dịch, trong năm 2019, số dư nợ bút toán đạt 7.975 giao dịch cho 7.965 khách hàng; huy động tiền gửi tiết kiệm trên 76,7 tỷ đồng với 1.900 khách hàng tham gia; chuyển tiền trên 22,4 tỷ đồng của 1.110 khách hàng; phát hành 48 thẻ ATM. Chị Trịnh Thị Thủy, thôn Lẹm, xã Kháng Nhật (Sơn Dương) vui mừng chia sẻ, đây là lần đầu tiên chị giao dịch tín dụng qua xe ô tô lưu động. Trước đây, mỗi lần cần giao dịch với ngân hàng, chị phải ra huyện cách xa hơn 20 km, rất vất vả và mất nhiều thời gian. Bây giờ, có ngân hàng lưu động, người dân sẽ tiết kiệm được xăng xe cũng như thời gian. Nếu có thiếu giấy tờ gì liên quan về nhà lấy được ngay.

Việc hình thành và triển khai điểm giao dịch lưu động góp phần tăng năng suất lao động, mở rộng quy mô tín dụng và nâng cao chất lượng tín dụng, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của Agribank trên thị trường. Đây là điều kiện để Agribank đưa vốn về nông thôn, góp phần cùng các địa phương thực hiện tốt mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Bài, ảnh: Thùy Linh

Tin cùng chuyên mục