Tiếng việt | English

Hợp tác xã Chè Quang Minh: Khẳng định hiệu quả kinh doanh qua nộp thuế

- HTX Kinh doanh, chế biến chè Quang Minh, xã Tứ Quận (Yên Sơn) thành lập từ năm 2002. HTX luôn chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế, là đơn vị nộp thuế tiêu biểu trên địa bàn tỉnh trong nhiều năm liền, được Tổng cục Thuế và Cục Thuế tỉnh ghi nhận, khen thưởng.

HTX có 15 thành viên, trong quá trình hoạt động, HTX luôn đặt ra mục tiêu phấn đấu, sản xuất chế biến những sản phẩm chè đen chất lượng, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, vì quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng và bảo vệ môi trường. Do diện tích vùng chè nguyên liệu của HTX chỉ có 30 ha, không đáp ứng được nhu cầu sản xuất, HTX đã ký hợp đồng thu mua sản phẩm trên tổng diện tích 200 ha của hơn 100 hộ dân thuộc địa bàn các xã Tứ Quận, Phúc Ninh (Yên Sơn), Đức Ninh, Yên Thuận (Hàm Yên). 


Giám đốc HTX Kinh doanh, chế biến chè Quang Minh (thứ 2 từ trái sang) nhận Giấy khen
của Tổng cục Thuế vì đã có thành tích thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2018.

Ông Phạm Đình Huỳnh, Giám đốc HTX cho biết, ngay khi thành lập, các thành viên trong HTX đã góp được 1,2 tỷ đồng vốn đầu tư nhà xưởng, thiết bị hiện đại chế biến chè đen theo phương thức khép kín, tuân thủ các quy định nghiêm ngặt trong khâu sản xuất, chế biến. Nhờ vậy, sản phẩm của HTX được nhiều đơn vị thu mua để xuất khẩu. Để đảm bảo sản lượng chè cung cấp cho các đối tác thu mua chè đen ở các tỉnh Phú Thọ, Thái Nguyên, TP Hà Nội, hàng năm HTX thu mua 5.000 - 6.000 tấn chè tươi, chế biến xuất bán hơn 1.000 tấn chè khô/năm. Từ năm 2004 đến nay, doanh thu của HTX đạt từ 15-18 tỷ đồng/năm. 15 năm liền, HTX có số nộp ngân sách nhà nước đến 1 tỷ đồng/năm. HTX tạo việc làm cho 40-50 lao động địa phương với mức thu nhập từ 6-7 triệu đồng/người/tháng.

Nhờ hoạt động kinh doanh hiệu quả và thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, HTX được Tổng cục Thuế và Cục Thuế tỉnh ghi nhận, khen thưởng các năm 2015, 2016 và 2018. HTX Kinh doanh, chế biến chè Quang Minh là đơn vị điển hình của huyện Yên Sơn có những đóng góp trong việc tăng cường liên kết giữa HTX với người nông dân và các tổ chức kinh tế, tạo động lực phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn huyện, tạo thu nhập ổn định cho bà con nhân dân trong vùng và góp phần cùng bà con xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Bài, ảnh: Hải Hương

Tin cùng chuyên mục