Sở Công Thương tích cực tham gia xúc tiến thương mại quốc gia

- Bộ Công Thương vừa chủ trì, phối hợp với tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức các hoạt động trong Chương trình cấp Quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022. Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang tham gia các gian hàng tại Hội chợ Thương mại Festival Huế, thuộc Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2022.

Hội chợ Thương mại Festival Huế năm 2022 nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Festival Huế năm 2022 và là hoạt động thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại, nhằm kết nối doanh nghiệp với các cơ quan đại diện, tổ chức xúc tiến thương mại trên cả nước, từ đó giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh cung ứng hàng hóa trực tiếp vào các mạng lưới phân phối trong và ngoài nước, đồng thời tham gia hiệu quả chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu.

Các gian hàng của tỉnh tham gia hội chợ tại Huế.

Tại Chương trình xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà phân phối của tỉnh được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường, thúc đẩy sản xuất, kết nối cung cầu hàng hóa, phát triển hệ thống phân phối sản phẩm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân và đẩy mạnh xuất khẩu. Bên cạnh đó, công tác thông tin truyền thông, quảng bá các hàng hóa có thế mạnh của các tỉnh Tuyên Quang được đẩy mạnh để người tiêu dùng trên cả nước nhận biết và lựa chọn những hàng hóa, sản phẩm an toàn và chất lượng.

Lãnh đạo Sở Công Thương giới thiệu các sản phẩm của tỉnh với các đại biểu, khách khàng.

Tham gia gian hàng trưng bày, tỉnh Tuyên Quang có các doanh nghiệp như HTX Nông sản an toàn Tâm Hương, Công ty TNHH Thảo dược Tuệ Tâm, Công ty TNHH MTV SX và TM Duy Phát, HTX Dịch vụ sản xuất, chế biến nông lâm nghiệp Hợp Hòa… với các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản đặc trưng. Trong đó, tiêu biểu như: Chè Ngọc Thúy, chè núi Shan Tuyết, chả cá lăng, cá lăng nướng hồ thủy điện Na Hang, lạp sườn hun khói, thịt trâu gác bếp, thịt chua, tinh bột nghệ, mật ong Phong thổ, cà gai leo Hợp Hòa, hay các sản phẩm chức năng dược liệu như bổ gan Tuệ Tâm, hỗ trợ đau xương khớp, hà thủ ô, tinh dầu quế, tinh dầu tràm…  là những sản phẩm tuân thủ các quy định về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ theo quy định của pháp luật hiện hành. Các sản phẩm được bày bán tại gian hàng của tỉnh Tuyên Quang đã thu hút được sự quan tâm và đánh giá cao của người tiêu dùng.

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục