Tiếng việt | English

Sự khác biệt của chè đặc sản Kia Tăng

- Chè đặc sản Kia Tăng của Công ty cổ phần Chè núi Kia Tăng được trồng trên đỉnh núi Kia Tăng, thôn Khau Tràng, xã Hồng Thái (Na Hang), nơi có độ cao trung bình 1.200 m so với mực nước biển. Khí hậu nơi đây mát mẻ, trong lành, thổ dưỡng phù hợp tạo nên hương vị chè Kia Tăng độc đáo, được khách hàng ưa chuộng.

Chè núi Kia Tăng được đóng gói trên bao bì là túi giấy theo tiêu chuẩn của Nhật Bản.

Anh Ngô Đức Tú, Giám đốc Công ty cổ phần Chè núi Kia Tăng là người đặt nền móng cho việc xây dựng thương hiệu chè Kia Tăng. Anh Tú cho biết, ở Kia Tăng có nhiều cây chè cổ thụ, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tốt là nền tảng phát triển loại chè đặc sản này.  Khai thác tiềm năng, lợi thế của núi Kia Tăng, từ năm 2012 công ty đã quy hoạch diện tích trồng và phát triển sản xuất chè đặc sản là 300 ha. Trong đó, diện tích chè Shan tuyết đã có từ lâu đời khoảng 100 ha và công ty đã trồng 50 ha các giống chè đặc sản khác gồm: Kim Tuyên, Phúc Vân Tiên, Ô Long Thanh Tâm, Ngọc Thúy. 


Vùng chè đặc sản trên núi Kia Tăng của Công ty cổ phần Chè núi Kia Tăng, xã Hồng Thái (Na Hang).

Quy trình trồng và chăm sóc chè được quản lý chặt chẽ, theo đúng kỹ thuật, bón phân hữu cơ theo quy trình kiểm soát nghiêm ngặt của Đài Loan, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, các chất kích thích khác, thực hiện quy trình sản xuất chè sạch để tạo nên sản phẩm mang thương hiệu “Chè núi Kia Tăng” đậm đà hương vị núi rừng, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 

Công ty thuê người dân bản địa thu hái chè hoàn toàn thủ công. Ngay từ lúc trời còn mờ sương, những cô gái người Mông, người Dao gọi nhau lên núi Kia Tăng hái chè. Các sơn nữ đeo gùi trên lưng, thuần thục, thoăn thoắt lựa những búp chè non, thu hái theo đúng chất lượng 1 tôm 2 lá. Với vị trí trồng ở cao, quanh năm mây phủ, sương giăng nên chè đặc sản Kia Tăng có hương thơm kỳ diệu, vị ngọt hậu. Thưởng thức chén trà Kia Tăng như tăng thêm được sinh lực, bồi bổ sức khỏe và tưởng như đang được uống cả những giọt sương mai trên đỉnh núi.

Hiện nay, Công ty cổ phần Chè núi Kia Tăng đã có dây chuyền máy, thiết bị nhập khẩu từ Đài Loan và Nhật Bản, công suất chế biến 5 tấn chè búp tươi/ngày. Sản phẩm của công ty được đóng gói trên bao bì là túi giấy theo tiêu chuẩn của Nhật Bản và hút chân không để đảm bảo giữ hương chè lâu hơn. Chè núi Kia Tăng hiện được đóng gói hút chân không, trọng lượng 50 g/gói; đóng hộp 200 g gồm 4 gói và hộp 300 g gồm 6 gói.

Sản phẩm “Chè núi Kia Tăng” được tiêu thụ khắp các tỉnh, thành trong cả nước và xuất khẩu sang Đài Loan, Nhật Bản. Khách hàng có thể đặt mua sản phẩm qua số điện thoại: 0911.860.699 hoặc 0911.860.668.

Bài, ảnh: Hải Hương

Tin cùng chuyên mục