Tiếng việt | English

Tạo động lực cho người nộp thuế

- Hàng năm, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương những điển hình tiên tiến trong thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế. Hoạt động này nhận được sự đánh giá cao của các hộ kinh doanh, doanh nghiệp, tạo động lực để các đơn vị sản xuất kinh doanh thi đua thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế.

Trong tháng 8 vừa qua, Cục Thuế tỉnh đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương 29 doanh nghiệp, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế. Ông Hoàng Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh nhấn mạnh, việc tuyên dương những doanh nghiệp, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế có ý nghĩa rất quan trọng tạo động lực để các đơn vị sản xuất kinh doanh vượt qua khó khăn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh đều bày tỏ niềm phấn khởi khi những nỗ lực, đóng góp của mình được ghi nhận.


Tuyên dương các doanh nghiệp, cá nhân có thành tích trong nghĩa vụ thuế năm 2019. Ảnh: Vũ Ngọc Lân

Trong nhiều năm qua, Công ty TNHH Hiệp Phú luôn là lá cờ đầu trong việc đóng góp cho ngân sách địa phương. Năm nào công ty cũng được ngành Thuế biểu dương vì thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Trung bình mỗi năm, công ty đóng góp cho ngân sách Nhà nước hơn 10 tỷ đồng. Năm 2019, công ty được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu. Công ty đã không ngừng phát triển cả về quy mô sản xuất, ngành nghề kinh doanh, mở rộng thị trường, bảo đảm ổn định việc làm cho người lao động. Ông Phạm Quang Hiệp, Giám đốc Công ty chia sẻ, việc tiếp cận thị trường mới luôn được công chú trọng và coi đây là giải pháp quan trọng để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Có như vậy mới bảo đảm nguồn thu, đóng góp vào sự phát triển của quê hương. Công ty xác định, nộp ngân sách Nhà nước là nghĩa vụ, văn hóa doanh nghiệp, góp phần xây dựng quê hương Tuyên Quang ngày càng phát triển.

Còn ông Nguyễn Ngọc Phẩm, Giám đốc Công ty cổ phần Đường bộ 232 (TP Tuyên Quang) nhấn mạnh, công ty luôn tạo điều kiện cho các công ty thành viên, đội sản xuất và các hạt quản lý đường bộ mở rộng thị trường, liên kết sản xuất để tạo ra nguồn thu, đóng góp tích cực vào ngân sách địa phương. Trung bình mỗi năm, công ty nộp ngân sách Nhà nước từ 4 đến 5 tỷ đồng. Công ty xác định, thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế là nghĩa vụ của những người kinh doanh để đồng hành cùng địa phương phát triển. Hàng năm, công ty và các công ty thành viên đều được ngành Thuế tỉnh tôn vinh có đóng góp thiết thực cho ngân sách Nhà nước, đó là vinh dự, tạo động lực để công ty nỗ lực sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Trong thời gian này, ngành Thuế tỉnh đang triển khai các biện pháp bảo đảm nguồn thu; phối hợp với chính quyền các địa phương, các tổ chức tín dụng khuyến khích, động viên các doanh nghiệp tăng cường nguồn vốn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, bảo đảm hoàn thành mục tiêu thu ngân sách Nhà nước năm 2020.

Phương Thùy

Tin cùng chuyên mục