Vingroup chi hơn 22 triệu USD mua đất ở Australia xây khách sạn

Tập đoàn Vingroup vừa bỏ ra 22,5 triệu USD mua đất ở quận trung tâm thương mại Sydney để xây một tổ hợp khách sạn lớn, chính thức trở thành nhà đầu tư xây dựng đầu tiên đến từ Việt Nam có mặt tại đây.

Theo The Australian, thông qua một đại diện đặc biệt ở Hong Kong, Vingroup đã mua khu đất của tập đoàn Alfasi nằm đối diện số 183-185 phố Clarence, thành phố Sydney. 

Trên khu đất rộng 1.030m2 này, một khách sạn với 172 phòng dự kiến sẽ được xây dựng. 

Nhiều khả năng, Vingroup sẽ xây một tổ hợp đa tiện ích bao gồm cả khách sạn tại đây.


Vingroup sắp xây khách sạn ở Sydney, Australia. (Nguồn: theaustralian)

Được biết khu đất của tập đoàn Alfasi đã được Vingroup mua chỉ sau vài tuần được niêm yết giá hồi cuối năm ngoái, theo làn sóng đầu tư vào du lịch tại Australia ngày càng trở nên phổ biến. 

Trước đó, khu đất từng là nơi đặt trạm con của công ty điện lực Ausgrid, nằm gần trung tâm Barangaroo và Trung tâm Hội nghị Quốc tế.

Là một trong số những tập đoàn tỷ đô ở châu Á, Vingroup đang hy vọng có thể xây dựng một khách sạn tại Sydney trong bối cảnh các khách sạn mới ở thành phố chưa nhiều. 

Tại Việt Nam, Vingroup là cái tên không còn xa lạ với nhiều dự án lớn. Tập đoàn đã xây dựng ba khu nghỉ dưỡng ở Nha Trang, trong đó có một khu nghỉ dưỡng gồm một khách sạn với 483 phòng và 168 biệt thự. 

Dự án Vinpearl Premium tại Đà Nẵng với 200 phòng ở cũng là một sản phẩm của Vingroup./.

Theo vietnamplus.vn

Tin cùng chuyên mục