Tiếng việt | English

Sơn Dương lấy ý kiến cộng đồng dân cư về Đề án Khu du lịch sinh thái Sơn Dương

TQOL - UBND huyện Sơn Dương vừa phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư về Đề án Khu du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí và đô thị sinh thái Sơn Dương. Tham gia có 120 đại biểu đại diện cho các hộ dân nằm trong vùng quy hoạch Khu du lịch.

Đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị, chủ đầu tư đã thuyết minh tổng hợp về Khu du lịch sinh thái. Tổng thể quy hoạch Khu du lịch có quy mô thực hiện khoảng 1.400 ha, nằm trên địa bàn 11 thôn của 3 xã Tú Thịnh, Minh Thanh và Tân Trào. Các hạng mục chính của Khu du lịch bao gồm: Sân golf, khu khách sạn, resort, nhà câu lạc bộ, hệ thống trung tâm thể thao, tổ chức sự kiện, khu vui chơi giải trí, công viên trung tâm, các khu đô thị ở sinh thái cùng các hạ tầng kỹ thuật và xã hội khác.

Sau khi nghe đơn vị đầu tư thuyết minh tổng hợp các nội dung liên quan đến Đề án, các đại biểu đã phát biểu ý kiến đồng tình và nêu lên một số vấn đề liên quan trực tiếp đến cuộc sống của người dân như: nhà đầu tư cần có chính sách hỗ trợ người dân hợp lý; đặc biệt quan tâm đến việc bồi thường giải phóng mặt bằng tạo việc làm cho lao dộng địa phương… Đề án Khu du lịch được thực hiện sẽ tạo điểm nhấn trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện, của tỉnh, góp phần khắc phục tính mùa vụ của du lịch địa phương. Đồng thời giải quyết việc làm cho nhân dân, tăng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn.

Tin, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục