Tiếng việt | English

WEF ASEAN 2018 thảo luận các yếu tố thúc đẩy mô hình kinh doanh mới

Nền kinh tế và kinh doanh năng động là một trong những chủ đề chính của Hội nghị WEF ASEAN 2018 được tổ chức tại Hà Nội từ 11-13/9/2018.

Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018) diễn ra từ 11/9 đến 13/9 tại Hà Nội, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận các vấn đề quan trọng của khu vực và thế giới theo ba chủ điểm chính: Quản trị khu vực và toàn cầu; Nền kinh tế và kinh doanh năng động; An sinh xã hội.

Về chủ đề nền kinh tế và kinh doanh năng động, các đại biểu tham dự Hội nghị sẽ đề cập đến các yếu tố thúc đẩy những mô hình kinh doanh mới, hình thái của các hệ thống kinh tế mới nổi, và yêu cầu của việc quản trị linh hoạt trong bối cảnh những đột phá về kỹ thuật số dẫn đến các mối đe dọa khổng lồ. Phiên thảo luận bao gồm vấn đề về của nhà máy châu Á trong giai đoạn mới, tương lai việc làm trong ASEAN, thiết kế thành phố 4.0…


Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 11 - 13/9/2018. (Ảnh minh họa: KT)

Với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp 4.0”, rõ ràng, trọng tâm của Hội nghị hướng tới là doanh nghiệp và cuộc CMCN lần thứ 4.

Các đại biểu sẽ “mổ xẻ” vấn đề liên quan đến xung đột thương mại, phá vỡ rào cản đối với doanh nghiệp nữ trong ASEAN, tăng cường năng lực tự cường của khu vực, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo.

Hội nghị cũng dành thời gian thảo luận chuyên đề quản trị chuyển đổi công nghệ và thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội nghị WEF ASEAN 2018 cũng sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam. Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đến dự và phát biểu tại Hội nghị này./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục