Ấn tượng giải đua xe đạp địa hình Na Hang 2019

Hơn 270 vận động viên cùng hàng trăm xe đua các loại đã cống hiến cho người hâm mộ những màn đua xe sôi nổi, đầy kịch tính tại Giải đua xe đạp địa hình mở rộng lần thứ I năm 2019 tại huyện Na Hang.


 

Vừa qua, người hâm mộ trong và ngoài tỉnh đã được mãn nhãn khi chứng kiến các cua rơ tranh tài ở các nội dung thi đấu đua xe đạp địa hình. Ai cũng háo hức, rạng rỡ, nhanh chân chọn cho mình một chỗ đứng thuận lợi nhất để có thể theo dõi cuộc đua. Anh Lê Ngọc Cảnh, xã Đà Vị cho biết, đây là lần đầu tiên huyện tổ chức đua xe đạp địa hình nên anh đã sắp xếp công việc để được tận mắt theo dõi trực tiếp các tay đua thi đấu. Anh thấy đây là một bộ môn thể thao rất hay và mong bộ môn này sẽ trở thành một phong trào tạp luyện để nâng cao sức khỏe trong người dân.

Các vận động viên kiểm tra xe đua trước khi xuất phát.

Giải đua xe đạp địa hình là sân chơi được nhiều vận động viên chuyên nghiệp và phong trào mong chờ. Vận động viên Vũ Thị Quyết, Câu lạc bộ Dốc Rồng (Tp Tuyên Quang) chia sẻ, giải đua là cơ hội để cho chị được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các vận động viên đến từ nhiều câu lạc bộ khác nhau. Trong suốt chặng đường đua, các vận động viên đã chấp hành nghiêm chỉnh Điều lệ giải, thi đấu trung thực, cao thượng và đoàn kết.

Cuộc đua nhìn từ tên cao.

Các cua rơ xuất phát ở nội dung nữ chuyên nghiệp, nam chuyên nghiệp.

Các vận động viên tham gia nội dung phong trào chủ yếu là cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động.


Vận động viên Vũ Quang Nhự, Câu lạc bộ Cát Việt Thái (Hà Nội).

Giành giải Nhất ở nội dung nam chuyên nghiệp độ tuổi 46 - 55, vận động viên Vũ Quang Nhự, Câu lạc bộ Cát Việt Thái (Hà Nội) cho biết: “Đến với giải đua, tôi được tận mắt chiêm ngưỡng những khung cảnh đẹp của Na Hang qua những cung đường đua. Mỗi lần biết tôi tham dự giải, người thân, bạn bè đều đến cổ vũ nhiệt tình, kết hợp đi du lịch tham quan nghỉ dưỡng tại đây”.

Các vận động viên vượt qua nhiều đoạn đường đua có phong cảnh hữu tình.


Nhiều chặng đua có địa hình mấp mô, khó khăn bắt buộc các vận động viên phải vượt qua. Thậm chí có những vận động viên phải xuống dắt xe.

Năm nay, lộ trình thi đấu cụ thể xuất phát từ đoạn đường đôi đối diện cổng Huyện ủy Na Hang qua cầu Thủy Văn, vòng xuống Hang Khào, qua cầu Bà Đạo, đường thôn Tân Lập, rẽ vào Bản Luộc, quay về điểm xuất phát (đích). Đối với nội dung nam chuyên nghiệp đua 2 vòng có cự ly 20 km, nữ chuyên nghiệp đua 11 vòng có có cự ly 10 km, phong trào có cự ly 8 km.

Những màn ganh đua nước rút về đích của các vận động viên.

 

 

Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Na Hang, Trưởng Ban Tổ chức giải

Giải đua xe đạp địa hình lần thứ I năm 2019 đã khẳng định được sức hút với các vận động viên và người hâm mộ. Qua đó, giải đua đã góp phần đẩy mạnh khai thác tiềm năng về sinh thái, cảnh quan thiên nhiên độc đáo và bản sắc văn hóa các dân tộc để phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn.

Giải đua thu hút nhiều người hâm mộ trong và ngoài tỉnh đến xem và cổ vũ. Tiếng trống, tiếng nhạc khiến cho không khí cuộc đua trở nên sôi động, hấp dẫn.

Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao tại giải đua.

 

 

Đoàn đua qua cầu Ba Đạo. 

Linh Đan - Hoàng Minh

Gửi phản hồi

In bài viết

  • Nguyễn Đức Tuân - Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

    Một kỷ niệm đến với Na Hang - giải đua xe đạp địa hình. Trong tâm tôi khi ra về ăn bữa cơm chia tay thật tình cảm. Để tổ chức thành công vui vẻ trọn vẹn an toàn, rất cảm ơn cán bộ lãnh đạo huyện nhiệt tình và đầy lo lắng. Tôi nay cũng đã có tuổi, là vận động viên 410 xin chia sẻ cảm ơn bà con và lãnh đạo .

Cùng chuyên mục