Ấn tượng Giải Pencak silat trẻ toàn quốc

 

 

Giải vô địch Pencak silat trẻ toàn quốc năm 2019 được tổ chức tại tỉnh đã thành công tốt đẹp. Giải thu hút 475 vận động viên đến từ 26 đoàn của các tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước. Các VĐV tranh tài ở 3 lứa tuổi: Từ 12 - 14 thi đấu 23 hạng cân; từ 15 - 17 thi đấu 22 hạng cân; từ 18 - 20 thi đấu 16 hạng cân.

Đại diện Tổng cục Thể dục thể thao, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh trao cờ và giải cho các đoàn VĐV.

 

Ban Tổ chức đã trao 61 bộ huy chương và các giải nhất, nhì, ba toàn đoàn ở các lứa tuổi. Đây là giải đấu thường niên nhằm kiểm tra công tác đào tạo, huấn luyện các VĐV trẻ của bộ môn Pencal silat trên phạm vi toàn quốc. Theo Ban tổ chức, ở giải đấu năm nay, ngoài sự cạnh tranh quyết liệt giữa các đơn vị mạnh như Hà Nội, Hưng Yên, Tp Hồ Chí Minh... nhiều đơn vị cũng đã có những bước tiến mạnh mẽ như chủ nhà Tuyên Quang, Thanh Hóa...


Một trận thi đấu trong khuôn khổ giải Pencak silat trẻ toàn quốc năm 2019.

Đoàn Tuyên Quang có 42 VĐV tham gia thi đấu ở 3 lứa tuổi và giành được 22 huy chương các loại (6 HCV, 4 HCB, 11 HCĐ); giành giải Nhất toàn đoàn lứa tuổi 12-14 tuổi; giải Ba toàn đoàn lứa tuổi 18-20 tuổi.

Bà Âu Thị Mai, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

"Đây thực sự là điểm sáng trong lĩnh vực thể thao thành tích cao của tỉnh nhà trong năm nay, đồng thời khẳng định được vị trí của Tuyên Quang trên bản đồ Pencak silat toàn quốc”.


 

Giải toàn quốc là nơi phô diễn những kỹ năng đỉnh cao của các VĐV. Khán giả có mặt trên khán đàn đều dành sự tập trung cao độ theo dõi diễn biến thi đấu bởi ở một giải đấu chuyên nghiệp, tinh thần thi đấu và năng lực của mỗi VĐV được thể hiện rõ ràng nhất.

Bà Từ Thị Lê Na, Trưởng Bộ môn Pencak silat Việt Nam


“Các võ sỹ trẻ đã có cơ hội tuyệt vời để giao lưu, học hỏi tại Giải Pencak silat trẻ toàn quốc năm nay. Tôi đánh giá cao chất lượng của giải đấu. Nhiều VĐV đã để lại ấn tượng sâu sắc. Chắc chắn trong tương lai, thành tích của các VĐV sẽ không chỉ gón gọn trong các giải đấu trong nước mà còn vươn ra tầm quốc tế”.

 

VĐV Trịnh Hồng Phương
Đoàn Tuyên Quang, HCV lứa tuổi 18-20, hạng cân 45kg nam

“Đến với giải đấu lần này em đã chuẩn bị rất kỹ và đã không phụ sự mong mỏi, kỳ vọng của ban huấn luyện. Giải đấu này là cơ hội, thử thách để khẳng định bản thân. Các đối thủ ở mỗi trận đấu đều rất mạnh, thể hiện tốt kỹ chiến thuật. Tuy nhiên, nhiều bạn do áp lực tâm lý đã để phạm lỗi và sơ hở dẫn đến thua cuộc. Trong tương lai, em mong muốn được tham gia các giải đấu tầm khu vực và quốc tế”.

 

VĐV Quàng Thị Thu Nghĩa, đoàn Sơn La, HCV lứa tuổi 19-20, hạng cân 70kg nữ cho rằng: “Tại giải này, em học hỏi được thêm rất nhiều điều về cả kỹ thuật lẫn kinh nghiệm thi đấu. Trong thời gian tham gia giải, em cũng đã làm quen và nhận được sự ủng hộ, cổ vũ hết mình từ phía các bạn VĐV, cổ động viên Tuyên Quang. Các bạn đã cho em những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ về mảnh đất này”.

Đông đảo khán giải theo dõi các trận đấu tại giải Pencak silat trẻ toàn quốc năm 2019.

Có thể nói, bên cạnh những trận thi đấu hấp dẫn, giải đã để lại ấn tượng sâu đậm trong các VĐV, huấn luyện viên và khán giả nhờ sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp từ phía đơn vị chủ nhà. Đồng thời, cho thấy các đơn vị, địa phương đều có sự đầu tư mạnh mẽ cho Pencak silat, khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của môn thể thao này ở các giải đấu trong nước và quốc tế.

Hoàng Minh