Băng cướp 20 tên gieo rắc nỗi kinh hoàng cho người đi đường lĩnh án

Băng cướp thường áp sát, chích roi điện hoặc dùng mã tấu chém người đi đường để cướp xe, trang sức.

Ngày 30/6, sau 2 ngày xét xử, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với 20 bị cáo trong băng cướp xuyên tỉnh táo tợn, từng gieo rắc nỗi kinh hoàng cho nhiều người dân trên địa bàn huyện Củ Chi, TP.HCM và huyện Đức Hòa, Long An.


20 bị cáo hầu tòa.

Theo đó, tòa tuyên phạt Ngô Hiếu Nghĩa (33 tuổi, ngụ Q.3) 18 năm tù, Nguyễn Phước Lộc (24 tuổi, ngụ Q.4) 12 năm tù, Nguyễn Kim Hoàn (22 tuổi, ngụ H.Củ Chi) 16 năm tù, Huỳnh Ngọc Xa (24 tuổi, ngụ H.Củ Chi) 18 năm tù. 11 bị cáo còn lại có mức án từ 2 năm 6 tháng tù đến 10 năm tù cùng về tội cướp tài sản.

Các bị cáo Lương Công Minh (28 tuổi) có mức án 2 năm 6 tháng tù, Lê Thị Hồng Nhung (24 tuổi) 1 năm tù treo, Nguyễn Đức Nhàng (24 tuổi) 1 năm tù treo cùng về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Ngoài ra, tòa tuyên phạt Huỳnh Thị Ngọc Mỹ (22 tuổi) 20 tháng tù và Phạm Thị Ngọc Tuyền (19 tuổi) 19 tháng tù về tội không tố giác tội phạm.

Theo hồ sơ vụ án, các bị cáo trên thường xuyên cùng nhau sử dụng ma túy. Để có tiền tiêu xài và mua ma túy, Nghĩa đã bàn bạc với các đồng phạm dùng mã tấu, roi điện tự chế đi cướp tài sản.

Cụ thể, băng cướp này thường tụ tập để sử dụng ma túy tập thể, rồi phân công nhau đi cướp.

Gặp người đi đường, các đối tượng này áp sát, chích roi điện hoặc dùng mã tấu chém lên những vùng trọng yếu trên cơ thể để cướp xe, trang sức…

Sau khi gây án, các đối tượng này đem tài sản đi bán đưa tiền cho Nghĩa trực tiếp giữ, chia tiền cho những người tham gia, số tiền dư để mua ma túy cùng sử dụng.

Từ tháng 5-2014 đến tháng 8-2014, Nghĩa cùng đồng phạm đã thực hiện 22 vụ cướp tài sản trên địa bàn H.Củ Chi (TP.HCM) và H.Đức Hòa (Long An), chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Các bị cáo Minh, Nhung, Nhàng biết rõ tài sản do Nghĩa và đồng phạm cướp được nhưng vẫn tiêu thụ. Tuyền, Mỹ sống chung với Nghĩa và Hoàn biết rõ hành vi cướp tài sản của Nghĩa nhưng không tố giác với cơ quan công an./.

Theo Tuổi trẻ

Tin cùng chuyên mục