Tiếng việt | English

Bảo đảm an toàn giao thông hướng về Đại hội

- Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh đã xây dựng và triển khai phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông được tăng cường, thành lập các đội, tổ tiến hành tuần tra, kiểm soát chặt chẽ, quyết liệt, đúng quy định trên các tuyến đường, các điểm tiềm ẩn gây ách tắc và tai nạn giao thông. Trung tá Lê Tuấn Quang, Đội trưởng Đội tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết, căn cứ kế hoạch của Công an tỉnh, phòng đã xây dựng các phương án phối hợp với Công an các huyện, thành phố tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Các lỗi tập trung xử lý là phóng nhanh, vượt ẩu, vi phạm nồng độ cồn và các chất kích thích khác; phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật hình sự, bảo đảm an toàn trước, trong và sau Đại hội.


Cảnh sát giao thông Công an thành phố Tuyên Quang tuần tra, xử lý vi phạm tại đầu cầu Nông Tiến, đường Tân Trào (TP Tuyên Quang).

Công an các huyện, thành phố cùng với việc tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường đã thành lập các tổ xử lý vi phạm lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi bán hàng, bảo đảm văn minh đô thị. Đại úy Lương Hải Sơn, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Tuyên Quang nhấn mạnh, đội có 27 chiến sỹ được chia thành các tổ tiến hành tuần tra, kiểm soát cả ngày và đêm, kể cả ngày nghỉ trong tuần. Trung bình mỗi ngày, các tổ xử lý 5 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, hơn 20 trường hợp vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ. Cùng với đó, các tổ còn tham gia xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi bán hàng, bảo đảm đường thông hè thoáng, văn minh đô thị.

Trung tá Nguyễn Văn Hưng, Phó trưởng Công an thành phố Tuyên Quang cho biết, thời gian qua, trên địa bàn thành phố có hiện tượng thanh niên tổ chức đua xe, lạng lách đánh võng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nếu không xử lý triệt để sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự an toàn cho người tham gia giao thông. Do đó, Công an thành phố đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm, bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự, hướng về Đại hội.

Thời gian này, lực lượng Cảnh sát giao thông kết hợp giữa tuần tra, kiểm soát và đẩy mạnh tuyên truyền đến người tham gia giao thông hướng về Đại hội. Anh Nguyễn Công Hoạch, xã Thắng Quân (Yên Sơn) chia sẻ, anh làm dịch vụ xe tải nhỏ, thời gian này, thông qua tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, anh được các chiến sỹ cảnh sát nhắc nhở, tuyên truyền lái xe chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Theo anh Hoạch, đây là hoạt động ý nghĩa. Mỗi người tham gia giao thông cần chấp hành tốt các quy định của pháp luật cũng là hành động đẹp hướng về Đại hội, sự kiện chính trị được đông đảo các tầng lớp nhân dân quan tâm.       

Bài, ảnh: Thùy Linh

Tin cùng chuyên mục