Tiếng việt | English

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Quốc khánh và khai giảng năm học mới

- Dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9 hàng năm khách du lịch về Tuyên Quang tham quan khá nhiều, nhất là thành phố Tuyên Quang chuẩn bị bước vào mùa Lễ hội Thành Tuyên và đây cũng là dịp các trường học trên địa bàn tỉnh chuẩn bị tổ chức khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Do đó, yêu cầu quan trọng đặt ra đối với các huyện, thành phố là tăng cường các biện pháp tuyên truyền, xử lý vi phạm bảo đảm an toàn giao thông, tạo sự yên tâm và hài lòng đối với du khách. 

Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an thành phố Tuyên Quang kiểm tra
các điều kiện an toàn khi vận hành xe khách.

Ông Đỗ Văn Lai, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh nhấn mạnh, Văn phòng Ban an toàn giao thông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng; cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông; phổ biến các biện pháp phòng, ngừa tai nạn giao thông, đặc biệt là đối với người tham gia giao thông bằng ô tô, xe máy. Đồng thời, tuyên truyền, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân, nhất là đối với những chuyến đi có cự ly dài trên các tuyến cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ có lưu lượng giao thông cao. 

Hiện, các cơ quan chức năng, các huyện, thành phố đã triển khai các biện pháp đẩy mạnh tuyên truyền, ngăn chặn các hành vi gây mất an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ và khai giảng năm học mới. Các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đã có kế hoạch tham gia phân luồng giao thông, bảo đảm đường thông thoáng cho các cháu học sinh và các bậc phụ huynh đưa, đón con ngày tựu trường. 

Anh Phạm Quang Ngọc, Bí thư Đoàn xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) cho biết, trên địa bàn xã có các trường học từ bậc mầm non đến THPT, lưu lượng người tham gia giao thông trong dịp khai giảng năm học mới khá đông, do đó, Đoàn xã đã tổ chức tuyên truyền, vận động các em học sinh chấp hành tốt các quy định về an toàn khi tham gia giao thông, không đi dàn hàng ngang, không phóng nhanh, vượt ẩu. Các bậc phụ huynh khi đưa đón con cần chấp hành tốt các quy định bảo đảm an toàn tuyệt đối cho trẻ. Đồng thời, Đoàn xã đã phân công đoàn viên tình nguyện tham gia hướng dẫn, phân luồng giao thông tại các điểm trường, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, để ngày khai giảng thực sự là ngày hội đến trường của học sinh.

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hơn ai hết là trách nhiệm của mỗi học sinh và mỗi gia đình. Em Lê Khánh Linh, ở thị trấn Sơn Dương, học sinh trường THPT Sơn Dương (Sơn Dương) cho biết, em đã được Đoàn trường tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng khi tham gia giao thông an toàn, do đó, em chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật, không phóng nhanh và đi hàng ngang gây cản trở giao thông. Đây được coi là nét đẹp văn hóa giao thông, văn hóa học đường luôn được học sinh toàn trường đề cao, góp phần giảm tai nạn giao thông trong thời gian qua.

Với những biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông sẽ mang đến cho du khách và các em học sinh kỳ nghỉ lễ và ngày khai giảng an toàn, thuận lợi.

Bài, ảnh: Thùy Linh

Tin cùng chuyên mục