Tiếng việt | English

Bắt nghi can “dựng kịch” lừa người lao động

Đối tượng đăng tải thông tin tuyển dụng lao động, dán nhiều chỗ, dụ “con mồi” để lừa đảo tài sản.

Ngày 11/4, cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Đào Xuân Thành (34 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, Thành thất nghiệp, lười lao động nhưng muốn có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định lừa đảo. Sau đó Thành đăng tải thông tin tuyển dụng lao động tại kho Sacombank dán nhiều chỗ để dụ “con mồi”.

Giữa tháng 3/2016, anh Lê Duy Huy (quê Thanh Hóa) đi xin việc thì thấy tờ rơi thông tin tuyển dụng nên gọi điện cho Thành và hẹn gặp ở quán cà phê phường Dĩ An để xin nộp hồ sơ.

Tại đây, Thành tự giới thiệu và quản lý của công ty và yêu cầu anh Huy phải đưa số tiền 450.000 đồng tiền mua đồng phục và thẻ ra vào cổng. Lúc này anh Huy nói không có tiền mặt, thì Thành nói đưa chiếc điện thoại di động hiệu Oppo (trị giá 4,8 triệu đồng) để làm tin.

Để tạo thêm niềm tin cho “con mồi”, Thanh đưa lại chiếc điện thoại Nokia “cùi bắp” cho anh Huy và hẹn 2 ngày sau khi đóng đủ tiền sẽ trả đưa lại điện thoại.

Do tin tưởng nên anh Huy đã đồng ý. Sau khi lừa lấy được chiếc điện thoại di động, Thành liền mang đi bán được 1 triệu đồng tiêu xài hết. Mấy ngày sau, anh Huy gọi diện cho Thành thì không liên lạc được. Nạn nhân đến cơ quan công an trình báo.

Ngay sau đó ngày 10/4, công an đã bắt giữ Thành./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục