Bắt nhóm trói bảo vệ để cướp cáp điện trị giá hơn 500 triệu ở Hà Nội

Không có tiền tiêu, vừa hay phát hiện đơn vị thi công chuyển 2 cuộn cáp điện vào công trường, nhóm này bàn kế hoạch sau đó trói bảo vệ để cướp.

Đối tượng Bùi Hải Hà-Chủ mưu vụ cướp
dây cáp điện

Ngày 7/6, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã bắt được nhóm đối tượng cướp hai cuộn dây cáp điện trung thế trị giá hơn 500 triệu đồng tại thôn Ấp 2, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội vào tháng 3/2016.

Trước đó, khoảng 0h30 phút ngày 9/3/2016, hai bảo vệ đang ngồi trong lán tạm tại công trường xây dựng tuyến đường liên huyện Mê Linh-Đông Anh, thuộc địa phận thôn Ấp 2, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, để trông coi hai cuộn dây cáp điện thì bị một nhóm đối tượng xông vào đánh đập, trói bằng dây dù, bịt miệng bằng băng dính, khẩu trang và dí dao vào cổ đe dọa, cướp đi hai cuộn dây cáp điện trung thế trị giá hơn 500 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Đội Phòng chống tội phạm cướp và cướp giật tài sản - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội đã nhanh chóng phối hợp với Công an huyện Mê Linh và huyện Đông Anh vào cuộc điều tra. Sau một thời gian mật phục điều tra, cơ quan Công an đã xác định 5 đối tượng có liên quan đến vụ án và triệu tập đấu tranh khai thác.

Qua đó xác định, Bùi Hải Hà (SN 1971), Lê Như Luân (SN 1979), Nguyễn Văn Trung (SN 1984), Phạm Văn Hiếu (SN 1985) và Nguyễn Văn Loát (SN 1976), cùng trú tại xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội, là ổ nhóm gây ra vụ cướp tài sản trên. 

Theo lời khai của các đối tượng, không có tiền ăn tiêu, vừa hay phát hiện đơn vị thi công vận chuyển hai cuộn dây cáp điện trung thế về công trường nên đã bàn nhau cướp tài sản.

Rạng sáng 9/3, các đối tượng mang theo dây dù, khẩu trang, băng dính đến khu vực công trường dùng dao khống chế các bảo vệ và bắt trói bằng dây dù, băng dính. Sau đó, Hiếu và Luân ở lại trông giữ hai bảo vệ để đồng bọn ra khiêng hai cuộn dây cáp điện lên xe cẩu thuê từ trước đó.

Sau khi cướp được hai cuộn dây cáp điện, các đối tượng mang bán cho một người thu mua đồng nát tại thị trấn Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, với giá 147 triệu đồng. Số tiền này được các đối tượng chia nhau ăn tiêu và trả 10 triệu tiền thuê xe cẩu.

Hai cuộn dây cáp điện này ngay sau đó cũng được người thu mua đồng nát bán trao tay cho một người hiện chưa rõ nhân thân, lai lịch cũng ở tỉnh Bắc Ninh.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục củng cố tài liệu và truy tìm tài sản bị mất../.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục