Biên phòng nổ súng trấn áp, lâm tặc vẫn cướp 3 xe gỗ lậu

Mặc dù lực lượng biên phòng đã nổ súng trấn áp, nhưng các đối tượng vẫn rất hung hãn cướp các xe tải chở gỗ lậu chạy trốn.

Rạng sáng 6/10, tại xã biên giới Ia Chía, huyện Ia Grai, lực lượng Biên phòng tỉnh Gia Lai bắt được 5 xe tải chở gỗ lậu. Không chỉ chở khối lượng lớn gỗ, lâm tặc còn rất liều lĩnh, tổ chức lực lượng cướp lại, mặc dù lực lượng biên phòng đã nổ súng trấn áp.

Lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường

Thượng úy Dương Ngọc Sơn, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Ia Chía, cho biết, khoảng 2h sáng nay, Đồn nhận được thông tin của quần chúng nhân dân báo có nhiều xe tải chở gỗ lậu. Đồn đã cử hơn 10 cán bộ, chiến sĩ đến tuyến đường liên xã (từ xã biên giới Ia O sang xã Ia Chía) chốt chặn và bắt được 5 xe tải chở gỗ.

Lúc đầu, các đối tượng lâm tặc bỏ chạy vào vườn cao su, để xe gỗ lại trên đường. Tuy nhiên, hơn 3 tiếng sau, khoảng 5h30, các đối tượng lâm tặc tổ chức lực lượng với hơn 20 đối tượng đi trên một số xe bán tải, đến hiện trường tổ chức cướp lại xe và gỗ.

Mặc dù lực lượng biên phòng đã nổ súng trấn áp, nhưng các đối tượng vẫn rất hung hãn cướp lại 3 xe và chạy trốn. Quá trình chạy trốn, chúng đã tông hư hỏng nặng 3 xe máy của lực lượng chức năng.

Thượng úy Dương Ngọc Sơn cho biết mặc dù lực lượng biên phòng đã nổ súng nhưng các đối tượng đông và rất manh động.

Một xe chở gỗ lậu bị bắt giữ

Biên phòng tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo 3 đồn Biên phòng gồm: Đồn Ia Chía, Đồn Ia O và Đồn Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh cùng phối hợp và đã bắt lại được cả 3 xe bỏ chạy. Chiếc xe tải chạy xa nhất đi được hơn 3km. Tất cả những xe chở gỗ đều không có biển số; số khung, số máy đều bị đục phá.

Tuy thu được tang vật nhưng lực lượng biên phòng không bắt được các đối tượng chống người thi hành công vụ. Tổng lượng gỗ trên các xe tải ước tính hơn 100 mét khối, chủ yếu là gỗ sến mủ, dầu và bằng lăng, nhựa cây vẫn ứa ra từ vết cắt. Theo nhận định của các cơ quan chức năng, số gỗ này có thể từ huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum vận chuyển về.

Theo người dân xã Ia Chía, tuyến đường liên xã từ xã biên giới Ia O về xã Ia Chía là tuyến đường trọng điểm chở gỗ lậu trên khu vực biên giới của huyện Ia Grai. Các xe chở gỗ lậu thường xuyên hoạt động vào ban đêm.

Đây là vụ bắt xe chở gỗ lậu lớn nhất từ trước tới nay tại tỉnh Gia Lai. Đến chiều nay, các lực lượng chức năng của tỉnh Gia Lai gồm Biên phòng, Công an, kiểm lâm và chính quyền huyện Ia Grai vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, tiếp tục điều tra vụ việc./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục