Cảnh giác thôi miên lừa mua hàng nhái

TQĐT - Khoảng thời gian từ 29 - 6 đến 1-7, trên địa bàn tỉnh ta xuất hiện một số trường hợp người dân bị nhóm lừa đảo thôi miên mua hàng gia dụng nhái với giá rẻ để chiếm đoạt tiền chênh lệch.

Cụ thể, khoảng 17 giờ ngày 1-7, chị Nguyễn Thị T, trú tại tổ 4, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang) đã bị nhóm 3 đối tượng đi xe tải màu trắng loại 1,4 tấn, mang biển kiểm soát 16 Hải Phòng. Nhóm 3 người này vờ hỏi chị T đường ra siêu thị Vũ Công và có một số món hàng gia dụng muốn bán. Quá trình tiếp xúc với chị T, nhóm này đã dùng thủ đoạn thôi miên khiến chị T đi vay tiền của hàng xóm và đưa cho chúng tổng cộng 3,5 triệu đồng để mua bếp ga, nồi cơm điện, bếp hồng ngoại và chổi lau nhà. Chỉ một thoáng sau khi mua hàng, chị T. mới giật mình vì biết mình đã bị lừa, kiểm tra lại các sản phẩm trên xác định là hàng nhái với giá trị khoảng 1,2 triệu đồng.

Theo chị Nguyễn Thị T, khi nhóm người này áp sát chị, họ nói và hỏi rất nhiều, đồng thời thúc giục chị mua hàng làm chị bối rối, không kiểm soát được bản thân và làm theo lời chúng. Trước đó, ngày 30-6, chị Trương Bích T, thị trấn Tân Yên (Hàm Yên) cũng đã bị các đối tượng có đặc điểm nhận dạng như trên lừa mua hàng của chúng. Đối tượng lừa đảo của nhóm này nhắm vào người dân nhẹ dạ cả tin và phụ nữ ở nhà một mình. 

Sự việc trên một lần nữa cảnh tỉnh người dân về việc mua hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và tránh ham rẻ để đề phòng bị mắc lừa như các trường hợp trên. Cùng với đó, lực lượng chức năng tỉnh cần vào cuộc tìm ra nhóm thủ phạm thực hiện hành vi lừa đảo này.                             

  Thái Dương

Tin cùng chuyên mục