Tiếng việt | English

Cảnh giác với hoạt động thu gom sổ đỏ

- Thời gian qua, trên địa bàn một số xã của huyện Chiêm Hóa phát hiện các đối tượng tự giới thiệu ở Hà Nội đến địa phương, tổ chức tuyên truyền về chương trình phát triển rừng, hỗ trợ cải thiện môi trường, phủ xanh đất trống, đồi trọc, vốn tài trợ không hoàn lại của tổ chức phi chính phủ nước ngoài cho các hộ  dân.

Những người này yêu cầu các hộ gia đình làm hồ sơ để nhận hỗ trợ hồ sơ gồm có:  Sổ đỏ photo và nhiều giấy tờ liên quan photo (yêu cầu công chứng)... Còn tổ chức phi chính phủ đóng tại đâu thì đối tượng không nói rõ và hỗ trợ như thế nào cũng chưa biết. Toàn bộ hồ sơ hoàn thiện nộp cho một người ở địa phương đứng ra thu gom và nộp lại cho đối tượng, hồ sơ đủ điều kiện sẽ thông báo lại.

Công an huyện đã xác minh làm rõ: Hiện nay, trên địa bàn huyện Chiêm Hóa không có bất kỳ dự án nào sử dụng nguồn vốn tài trợ không hoàn lại của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài dành cho dự án phát triển rừng, phủ xanh đất trống, đồi trọc như nêu trên. Vì vậy, Công an huyện khuyến cáo nhân dân hãy tìm hiểu rõ thông tin, tránh để các đối tượng lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như lừa đảo chiếm đoạt tài sản... Người dân, tổ chức nào phát hiện đối tượng có hoạt động như trên tại địa phương thì báo ngay cho Công an huyện để xác minh, giải quyết.                                

Kỳ Dao

Tin cùng chuyên mục