Cựu chiến binh tham gia giữ gìn TTATGT

TQĐT - Toàn tỉnh có 54 “Tổ tự quản cựu chiến binh vì an toàn giao thông”, 45 đoạn đường tự quản do hội cựu chiến binh phụ trách. 

Hội Cựu chiến binh xã An Tường (TP Tuyên Quang) tích cực tuyên truyền, vận động
các hộ dân không kinh doanh buôn bán dưới lòng đường.

Ông Đoàn Xuân Dương, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã An Tường (TP Tuyên Quang) cho biết, trên địa bàn xã có tuyến Quốc lộ 2 và Quốc lộ 37 đi qua, địa bàn lại trải rộng nên Hội xác định nhiệm vụ tập trung vào quản lý đô thị gắn với giữ gìn đảm bảo TTATGT trên địa bàn. Hội chỉ đạo các cơ sở hội duy trì thường xuyên các tuyến đường tự quản của 6 chi hội Sông Lô 2 và 3, Hưng Kiều 3 và 4, An Hòa 1 và 4. Hội cử các tổ tự quản tại các chi hội nhắc nhở các đơn vị đang thi công công trình thực hiện an toàn trong lao động, không gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông; phối hợp với Ban Công an xã ra quân, lập lại trật tự đô thị tại các điểm chợ trên địa bàn, yêu cầu các hộ kinh doanh cạnh cổng trường học không buôn bán tràn ra lòng đường hay lấn chiếm vỉa hè gây khuất tầm nhìn hành lang an toàn đường bộ. 

Mới đây ông Phạm Quang Đại, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) đã được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Cựu chiến binh Việt Nam tham gia giữ gìn TTATGT”. Tham gia công tác quản lý đô thị và giữ gìn đảm bảo TTATGT trên địa bàn phường cũng được hơn 8 năm, ông Đại đã cùng với Ban Thường vụ Hội xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ sở hội tăng cường công tác giữ gìn TTATGT gắn với quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường. Hội cựu chiến binh phường đăng ký đảm nhiệm tuyến đường tự quản đường Bình Thuận với 6 chi hội tham gia tại các tổ nhân dân tổ 13, 19, 26, 30, 31 và 32. Theo ông Đại, tuyến đường này dài khoảng gần 1 km, là tuyến tập trung khoảng 450 hộ dân chủ yếu là các cửa hàng kinh doanh, công ty doanh nghiệp tập trung nhiều. Các hội viên cựu chiến binh đã đến từng hộ nhắc nhở các hộ thực hiện kinh doanh đúng quy định nên tình trạng TTATGT đã dần đi vào nền nếp, các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến đã giảm. Ngoài ra, Hội cựu chiến binh của phường còn cùng với tổ quản lý trật tự đô thị của phường tham gia lập lại trật tự đô thị các tuyến đường; hỗ trợ lực lượng cảnh sát giao thông trong việc bảo vệ hiện trường các vụ tai nạn giao thông hay đứng ra làm chứng các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến đường thuộc địa bàn phường. Bản thân ông Đại cũng đã 5 lần tham gia làm chứng và bảo vệ hiện trường tai nạn giao thông.

Mỗi hội viên cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh là một nòng cốt trong việc tham gia giữ gìn đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã góp phần cùng toàn xã hội xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Bài, ảnh: Phương Thùy

Tin cùng chuyên mục