Đưa phụ nữ Việt sang Trung Quốc lấy chồng để kiếm lời

Nhóm đối tượng người Việt ở Trung Quốc tìm cách móc nối về nước, đưa phụ nữ sang Trung Quốc lấy chồng, còn chúng thu món tiền lớn.

TAND Hà Nội ngày 28/6 đưa Nguyễn Văn Việt (34 tuổi, quê Hải Dương) ra xét xử tội Mua bán người. Theo đó, tòa tuyên phạt Việt 4 năm tù giam.

Ngày 30/8/2015, anh Phạm Huy Bắc (27 tuổi, quê Đồng Nai) đang làm phụ xe tuyến TP.HCM – Hà Nội đến trạm cảnh sát phía Nam quận Hoàng Mai, Hà Nội trình báo: Khoảng 14h ngày 28/8/2015, anh nhận khách lên xe trong đó có một nam, một nữ.

Việt tại tòa sơ thẩm.

Ngày hôm sau, xe đến Bình Định. Trong khi ăn trưa, anh Bắc được một số hành khách phản ánh lại rằng có một khách nữ nói bị lừa và đề nghị nhà xe bảo vệ chị này.

Ngay sau đó, cảnh sát đã đưa cô gái và nam thanh niên đi cùng về trụ sở. Nam thanh niên khai tên Nguyễn Văn Việt, từng sang Trung Quốc năm 2014 làm thuê tại xưởng đồ chơi trẻ em.

Tại đây, Việt quen Nguyễn Thị Khấu (28 tuổi, quê Vĩnh Long) và được cô này bàn về Việt Nam đón người phụ nữ sang Trung Quốc nói để làm việc với mức lương 8 triệu đồng/tháng.

Khi đưa sang Trung Quốc, Việt giao cho Khấu để cùng chồng (người Trung Quốc) bán làm gái mại dâm, lấy chồng.

Khoảng 9h ngày 27/8/2015, chị Mai Thị Loan (37 tuổi, quê Vĩnh Long) nhận được điện thoại của Khấu là bạn rủ sang Trung Quốc làm ăn.

Chị Loan nói không có tiền để đi nhưng được Khấu cho hay sẽ có thanh niên tên Việt lo và đưa sang Trung Quốc.

Chị Loan nói có con nhỏ không đi được nên Khấu bảo chị cứ sang Trung Quốc để làm đậu phộng, không thích cô ta sẽ cho lấy chồng người nước sở tại.

Chị không đồng ý lấy chồng, chỉ muốn làm thuê kiếm tiền. Khấu nói với chị Loan không thích ở lại thì mua vé máy bay để về Việt Nam. Tưởng thật, chị Loan đồng ý.

Trong khi đó, trước khi Việt về Việt Nam, Khấu đưa cho 4.200 NDT và cung cấp thông tin chị Loan.

Việt đổi số tiền này được 15 triệu đồng làm lộ phí đi lại, đón người. Việt mua cho chị Loan một bộ quần áo, cùng 500.000 đồng để mẹ đẻ chị này chăm con lúc không có nhà.

Trong lúc ngồi trên xe khách ra Hà Nội, chị Loan có tâm sự với một số người khách sang Trung Quốc làm việc.

Một người nói cho chị biết chị đang bị lừa. Chị Loan nói với Việt không đi nữa và đòi về quê.

Việt điện thoại cho Khấu thông báo tình hình. Khấu gọi lại và an ủi chị Loan: “Việt là người tốt và cứ đi cùng sang Trung Quốc”.

Thấy Loan không đồng ý, Việt bắt phải đi. Chị Loan đã nhờ hành khách báo với anh Bắc biết./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục