Tiếng việt | English

Dùng xe vừa trộm được để tiếp tục đi trộm cắp

CA quận Đống Đa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nhữ Đình Hải (SN 1982, quê Sơn La) về hành vi trộm cắp tài sản

Nhữ Đình  Hải tại cơ quan Công an.

Theo điều tra ban đầu, do không có việc làm và chỗ ở cố định, Hải thường đi lang thang ở Hà Nội để trộm cắp tài sản của người sơ hở.

Khoảng 1h sáng ngày 21/8, Hải mò vào khu tập thể D4 Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội. Tại chân cầu thang có để nhiều xe máy, lại không có người trông coi nên Hải tiến lại gần chiếc xe máy, Air Blade BKS 29B1 037.13.

Thấy xe không bị khóa cổ, Hải dắt xe phố Hồ Đắc Di, vờ hỏi người đi đường bày cách nổ máy vì bị mất chìa khoá. 

Một người đã hướng dẫn cho y cách cách tháo mặt nạ xe và đấu nối dây điện bên trong. Hải làm theo và nổ được máy. 

Điểu khiển xe đến phố Đặng Tiến Đông, sợ bị phát hiện, Hải liền tháo biển số vứt vào thùng rác bên đường.

Đến khoảng 4h ngày 22/8, Hải dùng chính chiếc xe trộm cắp này tiếp tục đi lang thang để tìm tài sản sơ hở của người dân để lấy trộm.

Đến số 17 ngõ 53 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hải thấy xe máy Wave Alpha, màu xanh, BKS 89L1 – 108.72, không có người trông coi, không khóa cổ nên đã đem xe máy Air Blade đi cất giấu ở gần đó, rồi quay lại dắt chiếc xe máy Wave vào ngõ 178 Thái Hà.

Hải làm theo cách đấu nối dây điện vừa được bày cho nhưng xe không nổ máy. Đối tượng chán nản bỏ đi ăn sáng, khi quay lại thì bị CA phường Trung Liệt kiểm tra hành chính.

Sau một hồi quanh co, Hải đã thành khẩn khai nhận về 2 vụ trộm cắp xe.

CA phường Trung Liệt sau đó đã rà soát và tìm được hai bị hại là chủ sở hữu cửa 2 chiếc xe máy trên để trao trả lại tài sản.

Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục