Tiếng việt | English

Gặp tổ công tác khi đang đem bán đạn chì tự sản xuất

Đối tượng khai nhận đã sản xuất đạn chì tại nhà và đây là số đạn đang mang đi giao bán cho một số người có nhu cầu sử dụng.

Công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, tạm giữ hai đối tượng có hành vi mua bán, sản xuất đạn chì súng hơi, tàng trữ súng tự chế, thu giữ số lượng lớn đạn chì, các công cụ sản xuất và 2 khẩu súng hơi .

Qua công tác nắm tình hình, Công an thành phố Điện Biên Phủ đã phát hiện đối tượng Tiêu Tiến Toàn (SN 2000, ở bản Noong Bua, phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ) có biểu hiện nghi vấn mua bán đạn chì dùng cho súng hơi, súng tự chế.

Đối tượng Tiêu Tiến Toàn và tang vật

Khoảng 12h ngày 28/9, tại khu vực cổng chợ Noong Bua, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính đối tượng và phát hiện trong cốp xe máy của đối tượng có 1kg đạn chì.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận đã sản xuất đạn chì tại nhà và đây là số đạn đang mang đi giao bán cho một số người có nhu cầu sử dụng. Toàn đã tự nguyện giao nộp toàn bộ công cụ, nguyên liệu sản xuất đạn chì đang cất giấu tại nhà gồm: máy dập đạn, chì lá, khuôn đúc, bếp ga và hàng chục kg đạn thành phẩm. Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ 1 khẩu súng hơi tự chế mà đối tượng mua trên mạng về lắp ráp và bán cho khách hàng.

Tiếp đó, khoảng 9h15 ngày 29/9, tại khu vực tổ 2, phường Ham Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tổ công tác Công an thành phố Điện Biên Phủ đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đã phát hiện một thanh niên mang theo 2 ống kim loại có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện đây là 2 nòng của khẩu súng hơi. Đối tượng được làm rõ danh tính là Sùng A Súa (SN 1999, thường trú tại bản Pú Nhi B, xã Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông).

Đối tượng Sùng A Súa cùng tang vật

Súa khai nhận thường xuyên lên mạng internet tìm hiểu các video hướng dẫn và mua các bộ phận, linh kiện được các đối tượng rao bán trên mạng và về lắp ráp thành khẩu súng hoàn chỉnh để sử dụng.

Qua xác minh, đây là các loại súng tự chế, sử dụng cơ cấu nén hơi để đẩy viên đạn bằng chì hoặc bi sắt, đi xa hàng chục mét, có tính sát thương cao, nếu bắn trúng người có thể gây tử vong hoặc trọng thương. Đây là những mặt hàng cấm sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục