Giả làm người tốt rồi cướp giật hơn 20 triệu đồng

Vờ giữ xe cho chị T tập, Thắng lợi dụng nạn nhân sơ hở đã giật chiếc ví bên trong có hơn 20 triệu đồng và điện thoại di động.

Khoảng 10h20 sáng 29/8, ngay sau khi nhận tin báo từ quần chúng nhân dân, lực lượng phối hợp giữa Công an phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai và Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã nhanh chóng tóm gọn đối tượng có hành vi cướp giật tài sản trước khi đối tượng này kịp chạy thoát.

Đối tượng bị bắt giữ có tên Lý Văn Thắng, sinh năm 1997, trú tại Đội 8, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai.

Đối tượng Lý Văn Thắng tại cơ quan công an. 

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, vào khoảng 9h sáng cùng ngày, khi đang lang thang trong khu vực Công viên Thủy Hoa, thuộc địa bàn tổ 29, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, Lý Văn Thắng phát hiện chị T đang tập xe đạp có mang theo ví tiền.

Bất chợt lòng tham nổi lên, nảy sinh ý định cướp tài sản, Thắng đã tìm cách tiếp cận chị T bằng cách giả lòng tốt đến giúp giữ xe, hướng dẫn tập. Sau đó, nhân lúc chị T lơ là, Thắng đã cướp chiếc ví bỏ chạy nhưng lực lượng chức năng địa phương đã kịp thời truy đuổi, bắt giữ.

Trong chiếc ví đối tượng Thắng cướp được có 20,1 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại di động và nhiều giấy tờ tùy thân của cá nhân chị T.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục