Tiếng việt | English

Giao dịch ma túy bất thành, bị bắt ngay tại quán karaoke

Đưa ma túy từ Trung Quốc về sang Hà Nội để ban nhưng việc giao dịch bất thành, khi nhóm đối tượng đến quán hát karaoke thì bị công an bắt giữ.

TAND Hà Nội ngày 24/3 đưa Nông Hữu Chiến (SN 1988, quê Cao Bằng), Triệu Văn Thống (SN 1991, quê Cao Bằng), Lương Chấn Quân (SN 1983, quốc tịch Trung Quốc) và Linh Cảnh Tuấn (SN 1983, quốc tịch Trung Quốc) ra xét xử tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Lương Chấn Quân quen biết một người phụ nữ Việt Nam tên Thủy làm nghề bán hàng tại Trung Quốc. Thủy bảo Quân tìm nguồn mua ma túy tổng đưa sang Việt Nam bán kiếm lời.

Các đối tượng tại phiên tòa.

Đầu tháng 1/2015, Thủy đưa Quân và Linh Cảnh Tuấn từ Trung Quốc sang Lạng Sơn để gặp mặt người bạn đang có nhu cầu mua ma túy. Sau chuyến gặp gỡ, về Trung Quốc, Quân mua được 0,5kg ma túy đá với giá 20.000 NDT.

Có hàng, hai đối tượng bắt đầu lên kế hoạch vận chuyển sang Việt Nam. Do không biết tiếng Việt nên hai đối tượng thuê Triệu Văn Thống đi giao hàng. Tổng số ma túy được định giá 270 triệu và Thống sẽ được 21 triệu đồng tiền công. Nhằm đưa được ma túy xuống Hà Nội an toàn, Thống tiếp tục rủ thêm Nông Hữu Chiến tham gia.

Ngày 21/1/2015, Chiến trực tiếp mang ma túy đi xe khách xuống Hà Nội, còn 3 đối tượng thuê taxi đi riêng.

Đến Hà Nội, tối cùng ngày, trong khi Quân và Tuấn ngồi chờ tại quán hát karaoke thì Chiến và Thống mang nửa cân ma túy đá đi giao dịch.

Do không thống nhất được giá cả mua bán, cả bọn đưa ma túy về quán karaoke. Tuy nhiên, vừa đến nơi, các đối tượng đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Hành vi phạm tội của các bị cáo lần lượt bị tuyên phạt: Nông Hữu Chiến 20 năm tù; Triệu Văn Thống nhận án 20 năm tù. Hai đối tượng người Trung Quốc đều nhận mức án Chung thân./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục