Giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong ngày bầu cử

TQĐT - Đảm bảo TTATGT cho ngày bầu cử, lực lượng chức năng toàn tỉnh đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên khắp các tuyến đường từ thành phố, các huyện cho tới các tổ dân phố, thôn bản vùng sâu vùng xa.

Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Tuyên Quang tuần tra giữ gìn
trật tự an toàn giao thông trong ngày bầu cử.

Với quyết tâm không để xảy ra tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, cảnh sát giao thông phối hợp chặt chẽ với các lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động... tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn. Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Hưng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Tuyên Quang), thời gian bầu cử diễn ra, đội đã huy động toàn bộ lực lượng cán bộ, chiến sỹ tham gia công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Ngoài việc tăng cường tuần tra cơ động tại các nút giao thông trọng điểm để phân luồng, điều tiết giao thông, các tổ tuần tra còn phối hợp với các xã phường tăng cường tuần tra tại các tuyến đường nông thôn, khu vực bỏ phiếu nhằm giúp người dân tham gia giao thông đúng luật vừa đảm bảo đúng thời gian bỏ phiếu. 

Ông Đặng Quốc Huệ, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) cho biết: “Để đảm bảo cho người dân đi thực hiện quyền bầu cử thuận lợi, an toàn, ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu, người dân chúng tôi cũng yên tâm hơn khi giao thông đi lại thuận tiện, không lo ùn tắc giao thông nên đến được điểm bỏ phiếu đúng giờ và nhanh chóng”. 

Tại địa bàn huyện Hàm Yên, trong ngày diễn ra bầu cử, các lực lượng cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã phối hợp với cảnh sát giao thông công an huyện Hàm Yên tăng cường tham gia phân luồng điều tiết giao thông nhằm tránh ùn tắc giao thông. Đồng thời, lực lượng cảnh sát giao thông cũng phối hợp với các lực lượng công an cơ động, hình sự... đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu. Đồng chí Trần Văn Toàn, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Hàm Yên cho biết: “Theo kế hoạch chỉ đạo, trong ngày này, đội đã chủ động phân công cán bộ tuần tra cơ động tại các tuyến đường của huyện, tại các khu vực bỏ phiếu. Đồng thời, tại đơn vị vẫn duy trì cán bộ trực xử lý vi phạm TTATGT và xử lý tai nạn giao thông xảy ra”.

Trước đó, ngành Công an, ngành Giao thông vận tải cũng đã ban hành các kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông bảo vệ bầu cử; đảm bảo giao thông trong quá trình chuẩn bị, tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021... Qua đó, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo giao thông thông suốt trong ngày bầu cử. Ông Lê Trung Dũng, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải cho biết: “Thanh tra giao thông vận tải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là đối với đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ, công tác kiểm soát tải trọng phương tiện, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông là những nguyên nhân gây tai nạn giao thông. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quản lý giao thông và UBND các xã, phường, thị trấn kiểm tra và xử lý nghiêm việc sử dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, họp chợ, tập kết vật liệu xây dựng, đỗ xe không đúng quy định gây cản trở giao thông. Phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn chỉ dẫn, phân luồng, đảm bảo giao thông trong ngày bầu cử”. 

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, trong ngày bầu cử, tình hình TTATGT toàn tỉnh được đảm bảo, giao thông thông suốt, góp phần giúp người dân tham gia giao thông an toàn, thuận lợi đến các điểm bỏ phiếu đúng thời gian.

Bài, ảnh: Phương Thùy

Tin cùng chuyên mục