Tiếng việt | English

Gửi chìa khóa ở lễ tân, khách mất gần 300 triệu đồng trong khách sạn

Đi tắm biển về anh Hà phát hiện cửa phòng bị mở, gần như toàn bộ tài sản giá trị trong phòng đã bị lấy cắp.

Thông tin ban đầu, anh Phan Mạnh Hà, một du khách tới từ Hà Nội vào Đà Nẵng du lịch và nghỉ tại khách sạn Golden Sea 3 tại Đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà Đà Nẵng xảy ra vụ việc mất chiếc điện thoại Vertu cùng nhiều tài sản giá trị khác.

Anh Hà kể lại, chiều 1/9, anh cùng gia đình nhận phòng tại khách sạn. Sau 3 ngày ở tại khách sạn, khoảng 17h20 ngày 3/9, anh cùng vợ con xuống tắm biển.

Camera ghi lại hình ảnh người lấy chìa khóa của phòng anh Hà.

Xuống đến quầy lễ tân, vợ anh Hà quên không để nhẫn ở lại phòng nên có gửi chìa khóa phòng cùng 2 chiếc nhẫn cho nhân viên lễ tân và dặn dò nhân viên “tuyệt đối không cho ai vào phòng và giữ hai chiếc nhẫn cho chị cẩn thận vì rất giá trị”.

Sau khi tắm biển về, gia đình anh Hà vào quầy lấy chìa khóa thì nhân viên trả lời đã có người lấy chìa rồi. Bất ngờ về câu trả lời, anh Hà hỏi ai đã lấy chìa thì nhân viên lễ tân ấp úng không trả lời.

Khoảng 3 phút sau, nhân viên lễ tân lại nói có nhầm lẫn và chìa khóa vẫn đang ở quầy. Khi anh Hà lên phòng thì phát hiện phòng đã bị mở và nhiều tài sản của anh đã không còn.

Lập tức anh Hà yêu cầu khách sạn gọi cơ quan công an để làm rõ vụ việc nhưng phía khách sạn từ chối hợp tác.

Phải 2 tiếng sau, chỉ đến khi anh Hà gọi điện báo cho ngành du lịch thì cơ quan công an mới đến ghi nhận vụ việc.

Khi trích xuất các camera an ninh cho thấy nhân viên khách sạn đã đưa chìa khóa cho một người lạ mặt.

Kiểm tra lại tài sản, anh Hà cho biết mình bị kẻ gian lấy đi một điện thoại Vertu, một điện thoại SamSung, một đồng hồ Tissot cùng hơn mười triệu đồng tiền mặt.

Sau khi 'cuỗm' đồ, người lạ mặt còn mặc áo của du khách xuống lễ tân trả chìa khóa phòng khách sạn

Trước khi rời đi, người lạ mặt này còn thản nhiên mặc bộ quần áo của anh Hà xuống quầy lễ tân trả lại chìa khóa. Ước tính, tổng tài sản của anh Hà bị mất khoảng 300 triệu đồng.

Hiện cơ quan quan công an đang tiếp tục điều tra vụ việc./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục