Tiếng việt | English

Hàng chục người sập bẫy xin việc nghề "hot" của người đàn bà chỉ ở nhà nội trợ

Chỉ ở nhà nội trợ nhưng "nữ quái" 58 tuổi này đã dụ dỗ, đưa nhiều người sập bẫy bằng chiêu lừa đảo xin việc làm các ngành nghề "hot" như: Ngân hàng, viễn thông, bệnh viện... chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 22-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Phan Thị Thịnh (58 tuổi, ở tổ 4 phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Mặc dù không nghề nghiệp nhưng Thịnh “quảng cáo” có khả năng xin việc làm vào các ngành nghề “hot” như ngân hàng, viễn thông quân đội, bệnh viện... chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Đối tượng Phan Thị Thịnh và giấy biên nhận tiền.

Quá trình điều tra làm rõ, thông qua các mối quan hệ, Phan Thị Thịnh quen biết bà Bùi Thị Tuyến và Nguyễn Thị Xuân ở Gia Viễn, Ninh Bình. Thịnh cho biết có khả năng xin việc làm tại các cơ quan nhà nước lĩnh vực ngân hàng, viễn thông quân đội, bệnh viện... với chi phí từ 80 triệu – 100 triệu đồng/suất.

Tin tưởngThịnh có khả năng xin việc nên trong thời gian từ năm 2008 đến 2013, bà Xuân và bà Tuyến đã thu tiền của những người có nhu cầu xin việc rồi chuyển cho Thịnh 620 triệu đồng nhờ xin việc cho 12 người. Tuy nhiên, đến nay không có ai được đi làm như Thịnh hứa hẹn.

Một người bị hại nhờ Thịnh xin vào làm việc tại bệnh viện tỉnh Ninh Bình cho biết, tháng 7-2012, bệnh viện thi tuyển công chức. Thịnh nói cứ nộp hồ sơ và thi tuyển bình thường để “hợp pháp hóa”, còn mọi việc đã có Thịnh lo liệu. Tuy nhiên đợt thi tuyển đó, bị hại không đỗ nên đi gặp Thịnh để hỏi thì bà ta nói đợi sang tháng xét lại sẽ được. Sau đó Thịnh tìm cách lẩn tránh.

Tại cơ quan Công an, Phan Thị Thịnh khai nhận bản thân không nghề nghiệp, chỉ làm nội trợ, không có khả năng xin việc. Số tiền 620 triệu đồng đã đượcThịnh sử dụng chi tiêu cá nhân hết, không có khả năng trả lại cho người bị hại.

Theo CAND

Tin cùng chuyên mục