Lái xe xích lô giật tiền của nữ du khách

Không đồng ý với số tiền 2 nữ du khách trả, 2 người lái xích lô dọa nạt, sau đó giật ví của 2 nữ du khách lấy đi 1 triệu đồng.

Công an Quận 3 (TPHCM) vừa chuyển hồ sơ và 2 người lái xích lô là Sầm Văn Dũng và Trần Vinh Quý (cùng 47 tuổi) cho cơ quan CSĐT Công an TPHCM để xử lý về hành vi giật tiền của du khách.
hai nguoi lai xich lo giat tien du khach o tphcm hinh 1


Hai xích lô Dũng (trái) và Quý (phải) có hành vi giật tiền của du khách

Trước đó, vào chiều 16/9, ông Dũng và ông Vinh có chở 2 nữ du khách người Philippines tại khu vực trước Hội trường Thống Nhất đi tham quan, ngắm cảnh trung tâm thành phố.

Sau vài tuyến đường, khách yêu cầu 2 người lái xích lô dừng ở Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (đường Võ Văn Tần, Quận 3)

Tại đây, 2 nữ du khách trả chi phí di chuyển tổng cộng là 700.000 đồng. Tuy nhiên, 2 lái xích lô không đồng ý và to tiếng chửi bới, dọa nạt. Sau đó, một trong hai lái xe còn giật ví của 2 nữ du khách lấy đi 1 triệu đồng.
Sau khi xảy ra vụ việc, hai nữ du khách đã trình báo Công an Phường 6, Quận 3. Qua điều tra, lực lượng công an đã nhanh chóng xác minh ra 2 người lái xích lô là Sầm Văn Dũng và Trần Vinh Quý.

Tại cơ quan điều tra, cả hai đã thừa nhận hành vi, trong đó ông Quý thừa nhận là người trực tiếp giật 1 triệu đồng trên tay 2 nữ du khách. Tổng số tiền 1,7 triệu đồng, cả 2 chia đều nhau.

Trước đó, hồi tháng 8/2019, tại trung tâm TPHCM cũng xảy ra vụ việc một tài xế xích lô đã giật ví để lấy của một du khách lớn tuổi người Nhật số tiền 2,4 triệu đồng cho một quãng đường di chuyển chừng 1 km./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục