Tiếng việt | English

Làm ăn thua lỗ, chị gái kéo em cùng buôn ma túy

Đang làm ăn thua lỗ, nghe người mách mối kiếm lời từ buôn ma túy, Hoàng Thị Thu gật đầu đồng ý và dẫn em gái mình vào con đường tội lỗi.

Tòa án Hà Nội ngày 6/9 đưa hai chị em Hoàng Thị Thu (SN 1971) và Hoàng Thị Sáu (SN 1975) – cùng quê Lạng Sơn ra xét xử tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo buộc, một lần tình cờ xuống Hà Nội, Thu quen biết một người phụ nữ tên Hằng tại bến xe Mỹ Đình, Hà Nội.

Hai chị em Thu tại tòa

Sau nhiều trò chuyện, trao đổi, Thu tâm sự về khó khăn kinh tế do làm ăn thua lỗ. Rồi trong những lần tâm sự qua điện thoại, một lần, Thu gặp một người đàn ông tự xưng là chồng Hằng. Người đàn ông này bày mưu cho Thu cách gỡ gạc tiền làm ăn bằng cách buôn ma túy. Biết Thu ở Lạng Sơn, người đàn ông này đề nghị Thu tìm nguồn để anh ta mua 3kg ma túy đá.

Cuối tháng 12/2015, khi Thu đang loay hoay tìm mối thì người đàn ông đó gọi điện. Biết Thu chưa tìm được nguồn hàng, người đàn ông này đã giới thiệu cho Thu.

Từ số điện thoại được cung cấp, Thu tìm gặp một tài xế taxi. Một cuộc trao đổi diễn ra nhanh chóng. Tài xế taxi ra giá 350 triệu đồng/kg. Thu gọi điện cho chồng Hằng thì được anh này mua với giá 370 triệu đồng/kg. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ giao hàng vào tối cùng ngày.

Về nhà, Thu gọi em gái là Hoàng Thị Sáu. Thu đề nghị em gái mình đến chỗ nhận hàng rồi cùng vận chuyển xuống Hà Nội với mức giá 10 triệu đồng.

Sau khi nhận hàng, Sáu đưa về giấu ở bàn trang điểm trong phòng ngủ của Thu.

Ngày hôm sau, hai chị em đưa hàng xuống Hà Nội. Tại một quán cà phê ở đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Thu lên gặp chồng Hằng trước, Sáu đưa hàng lên sau. Tuy nhiên, khi hàng hai bên chưa kịp giao dịch thì bị cơ quan công an bắt quả tang. Người đàn ông tự xưng là chồng Hằng đã nhanh chân bỏ trốn.

Với tội danh Mua bán trái phép chất ma túy, hai chị em Thu và Sáu bị Tòa án Hà Nội tuyên phạt lần lượt là tù Chung thân và 20 năm tù giam./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục