Tiếng việt | English

Lập nhóm cưỡng đoạt tiền của chủ xe khách ở bến Mỹ Đình

Các đối tượng đòi tiền bảo kê chủ xe khách ở bến Mỹ Đình, ai không nộp chúng không cho khách lên xe, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Ngày 7/4, TAND TP Hà Nội đưa nhóm bị cáo có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các chủ xe khách tại bến Mỹ Đình ra xét xử. Cơ quan tố tụng xác định, trong vụ án này Nguyễn Đình Hoạt (SN 1977) và Lê Văn Tùng (SN 1991) cùng trú huyện Hoài Đức, Hà Nội là hai đối tượng cầm đầu.

Theo tài liệu tố tụng, do không có tiền tiêu xài nên Tùng và Hoạt rủ nhau đoạt tiền của các xe khách chạy tuyến Hà Nội – Sơn La tại bến xe Mỹ Đình.

Nhóm đối tượng trong giờ nghị án

Theo phân công, Hoạt sẽ trực tiếp gặp các chủ xe, lái xe hoặc phụ xe khách đòi tiền khi xe xuất bến. Nếu xe khách nào không nộp tiền, bọn chúng sẽ không cho khách lên xe, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Do đó, chủ xe, lái xe buộc phải nộp tiền xuất bến hàng ngày cho Tùng và Hoạt.

Đối với loại xe khách từ 29 chỗ trở xuống, Tùng trực tiếp thu 150.000 đồng/1 lần xuất bến. Xe khách từ 29 chỗ đến 50 chỗ và xe giường nằm là 200.000 đồng/1 lần xuất bến.

Cả hai còn rủ rê và phân công cho Nguyễn Thanh Hùng, Nguyễn Mạnh Toàn, Trần Ngọc Thắng, Đặng Đình Chung, Nguyễn Văn Tiến và một số người khác có nhiệm vụ đi tìm những hành khách có nhu cầu đi Sơn La. Nhóm đối tượng này đưa hành khách đến cho Tùng hoặc đưa đến những xe đã nộp tiền bảo kê.

Với những xe khách chống đối, bọn chúng không cho khách lên xe và lôi kéo khách đưa lên những xe đã nộp tiền. Những chủ xe chống đối, bọn chúng còn giở thói côn đồ đánh đập.

Hoạt và Tùng còn thuê phòng tại tòa nhà Kumho Việt Thanh cho tất cả những người làm cùng ở và chia cho mỗi người từ 100.000 – 200.000 đồng/ngày.

Cơ quan tố tụng làm rõ, từ tháng 5/7/2015 đến khi bị bắt, nhóm đối tượng này đã ép buộc, cưỡng đoạt số tiền hơn 66 triệu đồng của hơn chục chủ xe.

Với tội danh Cưỡng đoạt tài sản, Hoạt nhận mức án 5 năm tù, Tùng 48 tháng tù về tội. 5 bị cáo Nguyễn Thanh Hùng, Nguyễn Mạnh Toàn, Trần Ngọc Thắng, Đặng Đình Chung, Nguyễn Văn Tiến nhận án từ 30 tháng tù treo – 48 tháng tù.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục