Tiếng việt | English

Lật tẩy màn kịch vụ cướp hoàn hảo của cụ bà hơn 60 tuổi đam mê cờ bạc

Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, xác nhận, vừa làm rõ vụ hoang báo bị cướp do một cụ bà hơn 60 tuổi thực hiện gây xôn xao trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, sáng 9/4 Công an huyện Long Hồ, Vĩnh Long nhận được tin báo của người dân về vụ cướp xảy ra tại gia đình bà Bùi Thị Mười B (SN 1953) ở xã An Bình. Lập tức Công an huyện và xã cùng có mặt để khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan.


Bà B khi làm việc với cơ quan Công an

Bước đầu bà B khai báo, khoảng 1h rạng sáng 9/4 bà B cùng cháu nội là cháu Đặng Gia B (SN 2013) đang ngủ ở nhà thì bất ngờ có 2 thanh niên xuất hiện ngay trong nhà. Bà B mô tả, 2 thanh niên này đeo khẩu trang che kín mặt, có đeo găng tay và dùng đèn pin rọi thẳng vào mặt của bà.

Bà B còn khai, 2 đối tượng đã dùng dây điện trói chặt chân tay của bà lại, đập đầu bà vào tường. Thậm chí chúng còn đe dọa giết 2 bà cháu nếu bà không khai ra chỗ cất giấu tiền bạc, tài sản giá trị trong nhà. Bà B khi khai báo tỏ vẻ vẫn còn hốt hoảng và cho rằng, đã chỉ chỗ cất giấu tiền – vàng trong nhà. 2 đối tượng đã lấy sạch tài sản rồi lẻn ra ngoài, tẩu thoát.

Bà B gắng gượng trườn người ra sân kêu cứu. Hàng xóm xung quanh phát hiện đã giải cứu cho bà B và trình báo Công an.

Làm việc với Công an, bà B khai, tài sản bị cướp đi bao gồm: 10 chỉ vàng 24K, 8,7 chỉ vàng 18K và 1.200 USD, có tổng giá trị gần 90 triệu đồng.

Tuy nhiên Công an nhận thấy lời khai báo của bà B có nhiều điểm nghi vấn, chứa đựng nhiều mâu thuẫn. Qua đấu tranh, cuối cùng bà B thừa nhận là đã tạo dựng vở kịch bị cướp giả nói trên, bà vừa là đạo diễn cũng là diễn viên chính.

Theo đó, chồng bà B hiện làm thợ gia công cho 1 tiệm kim hoàn tại TP.HCM. Ông này có gửi tiền, vàng về cho bà B để dành dụm trong gia đình. Tuy nhiên, bà B do đam mê cờ bạc đã nợ nần nhiều người, đành lấy số tiền, vàng chồng gửi về để trả nợ. Do sợ chồng mình biết việc nên bà B đã dàn dựng kịch bản hoang báo bị cướp như nói trên.

Bà B cũng bình thản khai báo, sở dĩ nghĩ ra kịch bản bị cướp khá chi tiết và hoàn hảo là do học được… từ phim ảnh.

Hiện cơ quan Công an đang làm rõ và xử lý đối với bà B./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục