Lộ tẩy màn kịch bị cướp tiền của một cửa hàng trưởng Công ty Nụ Cười Việt

Cửa hàng trưởng Cửa hàng game của Công ty Nụ Cười Việt dựng lên kịch bản bị 2 kẻ lạ mặt chặn đánh cướp trên đường để hợp lý hóa số tiền của Công ty...

Chiều 2/6, Cơ quan điều tra Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý Phạm Lê Duy Hưng (SN 1991, trú khu vực 7, phường Quang Trung, TP Quy Nhơn), là Cửa hàng trưởng Cửa hàng game của Công ty Nụ Cười Việt, tại Siêu thị Big C Quy Nhơn, về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Sáng 30/5, Hưng đến Công an phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, trình báo vụ việc bị cướp tài sản. Theo lời trình bày của Hưng, buổi sáng cùng ngày, khi Hưng mang số tiền gần 93 triệu đồng đến Phòng giao dịch của Chi nhánh Ngân hàng ACB để nộp vào tài khoản của Công ty Nụ Cười Việt.

Lúc Hưng đi xe máy qua khỏi đường nội bộ của Siêu thị Big C Quy Nhơn, Hưng thấy có 2 thanh niên lạ mặt đi môtô phân khối lớn bám theo gây sự. Rồi bọn chúng đạp ngã xe khiến Hưng ngã xuống đường và đã lao vào đánh cướp, mất số tiền, sau đó tẩu thoát.

Đối tượng Phạm Lê Duy Hưng tại Cơ quan điều tra Công an TP Quy Nhơn

Với tính chất nghiêm trọng của sự việc, Công an TP Quy Nhơn nhanh chóng huy động lực lượng điều tra viên xuống hiện trường để điều tra truy tìm thủ phạm. Qua xác minh tại hiện trường, người dân sống trong khu vực không biết có vụ đánh người, cướp của xảy ra như lời trình báo của Hưng.

Làm việc với Hưng, các điều tra viên thấy có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Hưng khai bị đạp ngã xe máy và bị đánh, nhưng trên người không hề có dấu vết ngoại lực tác động dẫn đến chấn thương. Hưng cũng không có phản ứng kêu cứu trước sự việc bị cướp…

Từ những nghi vấn đó, điều tra viên đã tập trung đấu tranh, nhưng Hưng vẫn khăng khăng mình là người bị hại, mong Cơ quan điều tra làm rõ để thu hồi số tiền trả lại cho Công ty Nụ Cười Việt. Bằng sự đấu tranh kiên quyết của các điều tra viên, đến tối 1-6, Hưng đã không lý giải được những điều phi lý và cuối cùng mới chịu thú nhận về hành vi dựng vụ việc giả cướp để chiếm đoạt tiền của Công ty Nụ Cười Việt.

Tìm hiểu được biết, do ăn chơi lêu lổng, Hưng đã mượn của Trần Văn Tuấn (trú ở khu vực, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) gần 100 triệu đồng, nhưng không có khả năng chi trả. Hưng hứa sẽ trả tiền, với điều kiện Tuấn phải thực hiện theo kịch bản của mình là dàn cảnh bị cướp để Công ty Nụ Cười Việt khỏi nghi ngờ. Lúc đầu Tuấn ngại không thực hiện, nhưng sau đó Hưng đã đồng ý.

Sáng 30/5 trước khi nhận số tiền gần 93 triệu đồng đi gửi vào tài khoản của Công ty Nụ Cười Việt ở ngân hàng, Hưng đã điện Tuấn lên khu vệ sinh của Siêu thị Big C Quy Nhơn giao 70 triệu đồng. Trước khi đi Tuấn rủ thêm con trai là Trần Kim Tú. Để cho màn kịch được hoàn hảo Tú rủ thêm bạn là Nguyễn Thanh Huy (trú khu vực 4, phường Ghềnh Ráng) và cả 2 đều được Tuấn nói rõ mục đích khi thực hiện sự việc.../.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục