Một người Trung Quốc giả danh công an để lừa đảo qua điện thoại

Với thủ đoạn giả danh công an “hù dọa” nợ cước điện thoại, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản, một người Trung Quốc lừa đảo hàng trăm triệu đồng.

Ngày 13/1, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Li Shi Min (SN 1984, quốc tịch Trung Quốc) và Huỳnh Thị Như Mai (SN 1984 tại An Giang), mỗi bị cáo 7 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong thời gian sinh sống tại Trung Quốc, Li Shi Min tham gia vào đường dây giả danh các cơ quan pháp luật nhằm mục đích lừa tiền người Việt Nam.

Giả danh cảnh sát để lừa đảo, Li Shi Min (đứng) bị tòa án Việt Nam tuyên phạt 7 năm tù.

Li Shi Min cùng một đối tượng tên Sán (người Trung Quốc, chưa xác định được lai lịch), sang Việt Nam gặp Huỳnh Thị Như Mai để thu mua thẻ ATM. Sau đó, Li Shi Min cung cấp những thẻ này cho đồng bọn để chuyển tiền lừa đảo.

Ngày 20/8/2014, đồng bọn của Li Shi Min gọi điện thoại cho bà T.C (47 tuổi, ngụ quận 12, TPHCM) thông báo bà đang nợ cước điện thoại 8,6 triệu đồng và cho biết bà liên quan đến đường dây tội phạm do Công an TP Hà Nội đang điều tra, yêu cầu bà chuyển tiền vào tài khoản cơ quan công an để xác minh làm rõ, sau khi xác minh sẽ trả lại.

Bà T.C. chuyển 300 triệu đồng vào tài khoản số 1902817483... mang tên Huỳnh Thanh Phong mở tại Techcombank. Đây là một trong những tài khoản Li Shi Min cung cấp cho đồng bọn. Ngay lập tức, các đối tượng lừa đảo rút hết số tiền này.

Quá trình điều tra cho thấy, số tiền những người bị hại khác đã chuyển vào tài khoản số 1902817483... do ông Huỳnh Thanh Phong đứng tên lên đến hơn 500 triệu đồng./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục