Người giết khỉ nấu cao bị xử phạt hơn 5 triệu đồng

Chủ nhân toàn bộ số khỉ đã bị làm thịt nấu cao bị xử phạt hơn 5 triệu đồng. Đối tượng đăng ảnh lên facebook không bị xử phạt vì không tham gia vào việc giết khỉ.

Ngày 13/1, thông tin từ Hạt Kiêm lâm TX.Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, ông Lê Bá Thuân (SN 1965, xã Quỳnh Lập, TX.Hoàng Mai, Nghệ An) bị xử phạt 5,25 triệu đồng về hành vi giết thịt, nuôi nhốt động vật trái pháp luật.

Đối với Chu Văn Cường (SN 1990, xã Quỳnh Lập, TX.Hoàng Mai) người đăng ảnh giết khỉ lên facebook cá nhân không bị xử phạt vì sau quá trình điều tra, Cường không tham gia vào hoạt động giết thịt khỉ nên không đủ căn cứ để xử phạt.

Đối tượng Lê Bá Thuận (áo trắng) bị xử phạt vì hành vi giết khỉ nấu cao.

Ông Lê Ngọc Hữu – Hạt trưởng hạt Kiểm Lâm TX.Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, “Trong quá trình điều tra cho thấy, Cường chỉ đăng ảnh faceook không tham gia giết thịt nên chưa đủ để xử phạt  về vi phạm hành chính.”

Ông Hữu cho biết thêm, con chim cắt phát hiện tại nhà Cường đã được gửi ra Viện sinh thái để kiểm định. Nếu con chim này nằm trong sách đỏ thì Cường sẽ bị khởi tố hình sự hoặc bị xử phạt hành chính về hành vi nuôi nhốt động vật quý hiếm.

Được biết, trong vụ việc giết khỉ nấu cao còn có 3 người khác. Tuy nhiên, hiện tại cả 3 đang đi vắng khỏi địa phương chưa lấy được lời khai.

Hiện tại, Hạt Kiểm lâm TX.Hoàng Mai đang phối hợp với các cơ quan chức năng huyện khác mở rộng điều tra xác minh nguồn gốc những con khỉ.

Ngày 2/1 trên facebook cá nhân của “Cường và Cường” đăng tải nhiều hình ảnh giết khỉ nấu cao phản cảm./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục