Tiếng việt | English

Ngụy trang gỗ quý bằng hàng chục tấn sắn khô

Gần 200 lóng gỗ Gõ đỏ được ngụy trang tinh vi trong container được vận chuyển từ Lào về Việt Nam, khi đang được bốc dỡ bị lực lượng chức năng bắt giữ

Vào khoảng 20h45 ngày 13/4, tin báo của quần chúng nhân dân tại làng nghề Mộc, xã Thái Yên, huyện Đức Thọ cho biết, một số đối tượng đang vận chuyển một lượng gỗ quý từ xe ô tô container mang biển kiểm soát 12C – 03611 kéo theo rơmooc mang biển kiểm soát 12R-00377 xuống bãi tập kết.

Lực lượng chức năng kiểm điếm số gỗ lậu (Ảnh Đình Vũ)

Sau khi nhận tin báo, lãnh đạo phòng PC49 đã triển khai lực lượng xác minh nguồn tin và tiến hành bắt giữ.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện 170 lóng gỗ Gõ đỏ thuộc nhóm 2, khối lượng khoảng 4m3, không có bất kỳ một loại giấy tờ nào được các đối tượng giấu dưới đáy contener, phía trên được ngụy trang bằng hàng chục tấn sắn lát khô. Số gỗ này trên thị trường hiện có giá trị hơn 200 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, tài xế Phạm Văn Thanh (SN 1987), trú tại xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình khai nhận, số gỗ lậu trên được một đối tượng thuê Thanh chở từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Để tránh sự phát hiện của Hải quan Cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) cũng như các lực lượng chức năng khác, Thanh đã sắp xếp số gỗ này phía dưới cùng của contener còn phía trên thì ngụy trang hàng trăm bao tải đựng sắn lát khô.

Sau khi vận chuyển trót lọt sỗ gỗ trên về Việt Nam và đang tiến hành bốc dỡ thì Thanh bị lực lượng chức năng phát hiện.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng  tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục