Nhận án tử hình vì vô cớ giết người tại quán ăn đêm

Chỉ vì có chút rượu, Hiếu đã về cầm dao ra đâm chết một người mới quen dù giữa hai người không có mâu thuẫn.

TAND Hà Nội ngày 11/1 đưa Nguyễn Văn Hiếu (SN 1993, trú ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử tội Giết người.

Theo cáo trạng, tối 6/9/2014, Hiếu cùng một số người bạn đến quán karaoke ở cùng xã để hát. Một lúc sau, Hiếu gặp vợ chồng anh Trần Văn Hiệp (SN 1993, ở xã Hiền Lương, huyện Sóc Sơn) nên chủ động làm quen và trò chuyện.

Khuya cùng ngày, vợ chồng anh Hiệp gọi taxi ra về. Cùng lúc Hiếu từ phòng hát đi ra. Thấy vậy, vợ chồng anh Hiệp mời Hiếu lên taxi về.

Trên đường về, Hiếu mời đôi vợ chồng anh Hiệp vào một quán vịt nướng ở xã Phú Minh ăn đêm và uống vài chén rượu. Đúng lúc ấy, anh Hiệp nhận được điện thoại của anh Đỗ Văn Chính (SN 1988, ở cùng xã Hiền Lương, huyện Sóc Sơn) hỏi chuyện. Sẵn có người bạn mới quen đang cùng ngồi nhậu nên anh Hiệp bảo anh Chính đến quán giao lưu.


Chính tại tòa sơ thẩm.

Nhận lời, anh Chính rủ thêm mấy người bạn nữa đi cùng, trong đó có Nguyễn Văn Tuyến (SN 1992), ở xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn.

Giữa lúc cả nhóm vẫn đang ăn nhậu vui vẻ thì Hiếu bất ngờ quay sang phía anh Hiệp căn vặn: “Thế ông gọi các anh ông xuống đây uống rượu hay đánh nhau”. Biết người bạn mới quen đã say rượu nên anh Hiệp bảo Hiếu đi về ngủ.

Ngay sau đó, anh Hiệp cùng một người bạn trong nhóm vội lấy xe máy chở Hiếu về nhà. Về đến nhà, Hiếu không ngủ được vì cho rằng, anh Hiệp gọi bạn đến đánh mình. Anh ta vào bếp lấy một con dao rồi quay lại quán vịt.

Đến quán, thấy nhóm của anh Hiệp vẫn đang nhậu và nói chuyện rôm rả, Hiếu lại gần quàng vai anh Tuyến rồi lên giọng: “Mày vừa nói gì”.

Khi anh Tuyến còn chưa kịp hiểu chuyện gỉ thì bị Hiếu rút dao đâm sượt mạn sườn. Anh Tuyến vội bỏ chạy. Đâm trượt nạn nhân, Hiếu quay sang dùng dao nhằm thẳng ngực anh Chính đâm tới khiến anh này không kịp né tránh mà gục ngay tại chỗ và tử vong sau đó. Sau khi hạ sát nạn nhân một cách vô cơ, Hiếu bỏ chạy. Đến sáng 7/9/2014, Hiếu đến công an đầu thú.

Tại tòa, Hiếu phân minh cho hành vi phạm tội của mình là do say rượu không làm chủ được mình dù rằng giữa hai bên không có mâu thuẫn.

HĐXX xét xử nhận định, vừa chấp hành xong bản án 2 năm tù nhưng bị cáo vẫn tái phạm thể hiện tính côn đồ, hung hãn. HĐXX nhận định cần lại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống xã hội do không còn khả năng giáo dục, cải tạo. Do đó, HĐXX tuyên phạt Hiếu án Tử hình./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục