Nhân viên BV Đa khoa Đức Giang là thủ phạm vụ trộm két sắt

Thiếu tiền tiêu xài, Giang đã câu kết với Đoàn đột nhập vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang trộm, phá két sắt chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Vào thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Phạm Trường Giang (23 tuổi, trú tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) đang là nhân viên phòng kỹ thuật, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Thiếu tiền tiêu xài, đối tượng này đã câu kết với Lê Mạnh Đoàn (23 tuổi, trú tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội) thực hiện hành vi đột nhập, trộm, phá két sắt chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.


Đối tượng Đoàn, Giang và chiếc két sắt   

Ngày 20/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên đã ra quyết định tạm giữ hình sự Giang, Đoàn về hành vi trộm cắp tài sản.

11h ngày 18/1, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Long Biên nhận đơn trình báo của ông Đào Văn Minh, Trưởng phòng hành chính, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Theo lời khai của ông Minh tại cơ quan Cảnh sát điều tra thì, khoảng 7h30 cùng ngày, như thường lệ ông Minh đến bệnh viện làm việc. Vừa bước vào trong phòng, ông tá hỏa phát hiện chiếc két sắt đã “không cánh mà bay”. Tài sản bị thiệt hại theo lời khai của ông Minh gồm có 260 triệu đồng, 3.000 USD cùng nhiều giấy tờ và tài liệu có liên quan…

Nhận tin báo, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Long Biên đã tổ chức lực lượng vào cuộc. Căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường và các dấu vết thu được tại nơi xảy ra vụ trộm, lực lượng đánh án xác định đối tượng gây án gồm hai tên. Các đối tượng am hiểu địa bàn, nắm bắt rõ quy luật hoạt động của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, từ vị trí phá chốt cửa đến thời gian lựa chọn để gây án, khi tầng 6 và 7 của tòa nhà hành chính, không có người làm việc…

Từ nhận định trên, tổ công tác của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Long Biên tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát dựng lên đối tượng nghi vấn là Phạm Trường Giang. Đối tượng này có quan hệ xã hội bên ngoài khá phức tạp, vào thời điểm vụ trộm két sắt xảy ra, Giang đang nợ một khoản tiền không nhỏ. Dựng lại hành trình của Giang, các trinh sát phát hiện có khoảng trống rất ngắn, Giang không có mặt tại phòng trực của Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang. Đây cũng là căn cứ, các trinh sát tập trung đấu tranh với đối tượng này. Sau gần một ngày đấu trí, tối 18/1, Giang đã thừa nhận hành vi phạm tội.  

Do không có tiền tiêu xài, Giang nảy ý định trộm cắp tài sản của bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Nghĩ là làm, Giang bàn với Lê Mạnh Đoàn việc đột nhập vào phòng hành chính, trộm cắp két sắt. Theo lời của Giang nói với Đoàn thì trong két sắt lúc nào cũng có một khoản tiền lớn… Sau khi thống nhất, khoảng 20h30 ngày 17/1, Giang đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để trực tại Phòng vật tư như bình thường. Trước khi đi, đối tượng chuẩn bị một tuốc nơvit, găng tay cùng chiếc mũ lưỡi trai. Sau khi quan sát, thấy khu vực tầng 6 và 7 không có người qua lại, Giang đã cậy cửa, đột nhập vào phòng hành chính. Do đã quan sát từ trước đó nên đối tượng này dễ dàng dùng chiếc tuốc nơ vít cậy phá chốt.

Sau khi đột nhập vào bên trong, Giang dùng miếng thảm lót chân có sẵn ở trong phòng, kéo chiếc két sắt rồi kéo ra ngoài hành lang. Sau đó, đối tượng đi xuống phòng trực tầng 1 gặp Đoàn. Hai đối tượng Giang và Đoàn tiếp tục ngồi xem ti vi đến 0h30 ngày 18/1 thì cùng nhau lên tầng 7, bê két sắt giấu vào trong Phòng vật tư. Một lúc sau đó, bọn chúng bê chiếc két sắt, lên chiếc xe máy Angel, BKS 29 R6-0756 của Đoàn rồi chở về vườn của Đoàn, ở tổ 8, phường Phúc Lợi, quận Long Biên.

Tại đây, Đoàn dùng máy cắt và xà beng phá két, lấy được 250 triệu đồng, 2.700 USD và một số giấy tờ có liên qua… Số tiền này, Đoàn đưa cho Giang 200 triệu đồng, Đoàn giữ lại 50 triệu đồng cùng 2.700 USD. Sau khi lục soát lấy được tài sản, Đoàn mang chiếc chiếc két sắt, vứt xuống một hồ nước ở tổ 10, phường Phúc Lợi./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục