Nhóm đối tượng gây ra 16 vụ cướp vào ban đêm

Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết đã bắt giữ 5 đối tượng có hành vi gây ra 16 vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện và một số địa bàn phụ cận.

Trong khoảng thời gian từ tháng 3/2016 đến nay, trên địa bàn huyện Kỳ Anh liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp tài sản.

Theo trình báo của các nạn nhân, khoảng thời gian từ 2 đến 3 giờ sáng tại các cung đường vắng trên QL1A một nhóm đối tượng thường từ 2 đến 3 đối tượng đi trên 2 xe mô tô phân khối lớn che biển kiểm soát áp sát nạn nhân buộc phải dừng xe sau đó chúng cướp tiền và điện thoại di động.


Các đối tượng

Chị Lương Thị Diệu (trú xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh) - một trong các nạn nhân nhớ lại, vào khoảng 3h sáng một ngày đầu tháng 3, khi chị đang đi trên QL1A đến đoạn tiếp giáp đường tránh Thị xã Kỳ Anh thì bị 3 đối tượng ép xe chị lại dọa sẽ giết nếu không đưa tiền cho chúng. Quá sợ hãi, chị này phải đưa túi xách cho chúng trong đó có hơn 3 triệu đồng và 1 điện thoại di động nhãn hiệu OPPO.

Sau khi nhận được tin trình báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Kỳ Anh đã nhanh vào cuộc điều tra. Sau nhiều thời gian rà soát các nhóm đối tượng có biểu hiện nổi lên trên địa bàn, lực lượng công an đã xác định được 7 đối tượng gây ra hàng lọat vụ cướp trong thời gian qua.

Các đối tượng bị bắt gồm: Trần Văn Đảng (SN1993), Nguyễn Đức Cảnh (SN 1995), trú tại xã Kỳ Giang; Nguyễn Văn Trọng (SN 1994), Nguyễn Đức Dũng (SN 1993), trú tại xã Kỳ Trung; Cao Xuân Lập (SN 1998), trú tại xã Kỳ Giang. Riêng 2 đối tượng đang bỏ trốn khỏi địa phương là Nguyễn Anh Tài (SN 1999), trú tại xã Kỳ Trung và Trương Hữu Công (SN 1995), trú tại xã Kỳ Giang đang bị cơ quan điều tra truy bắt.

Tang vật thu giữ gồm: 19 triệu đồng tiền mặt, 14 điện thoại, một số tang vật khác cùng 2 chiếc xe máy phân khối lớn là phương tiện gây án.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Đức Cảnh được xác định là đối tượng cầm đầu trong các vụ cướp tài sản trên khai nhận: Do không có tiền tiêu xài nên đã rủ rê nhóm đối tượng trên tách ra từng nhóm nhỏ từ 2 đến 3 người túc trực tại khu vực trạm thu phí Cầu Rác quan sát. Khi nào phát hiện “con mồi” có khả năng có tài sản chúng bám theo đến đoạn đường vắng ép dừng xe và đánh phủ đầu để nạn nhân mất sự kháng cự sau đó lục soát lấy tiền và điện thoại, riêng xe máy bọn chúng không lấy vì khó tiêu thụ.

Công an huyện Kỳ Anh đang mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục