Nhóm người Trung Quốc giả trị bệnh bằng phép để lừa đảo

Nhóm đối tượng “nổ” rằng có thể chữa bệnh bằng phép rất hay và đặc biệt là không thu bất cứ khoản phí nào của bệnh nhân, tuy nhiên yêu cầu đặc ra là nạn nhân phải đem theo tài sản để làm phép. Trong quá trình “chữa bệnh”, nhóm lừa đảo sẽ đánh tráo túi chứa tài sản của nạn nhân để chiếm đoạt.

Ngày 27/6, Công an quận 5, TPHCM cho biết đang tạm giữ 4 nghi can gồm: Xie Yuqiong (44 tuổi), Guan Zao (46 tuổi), Zhang Huamei (47 tuổi) và Ke Qinying (52 tuổi, đều quốc tịch Trung Quốc) để điều tra làm rõ về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó sáng 25/6, 4 người nói trên cùng 1 người đàn ông tên Châu (chưa rõ lai lịch) đón taxi đến chợ Phùng Hưng (phường 14, quận 5) để thực hiện việc lừa đảo.


4 nghi can tại cơ quan công an

Tại đây, Zhang Huamei tiếp cận bà N. (62 tuổi, ngụ quận 5) để hỏi thông tin về việc chữa bệnh bằng phép nhưng bà N. trả lời là không biết, đồng thời bà N. nói mình cũng bị nhiều bệnh.

Lúc này Xie Yuqiong và Ke Qinying đến giả vờ không quen biết Zhang Huamei, nói với bà N. có ông chú là thầy chữa bệnh bằng phép rất hay, không lấy tiền công nhưng phải đem theo tài sản đến cho thầy làm phép rồi sẽ trả lại.

Bà N. tin tưởng nên về nhà để lấy tài sản và hẹn sẽ gặp Zhang Huamei, Xie Yuqiong, Ke Qinying trước công viên Thuận Kiều Plaza đường Hồng Bàng (phường 12, quận 5).

Ít phút sau, bà N. mang theo số tiền hơn 5 triệu đồng, 3 miếng vàng SJC, 1 chiếc lắc vàng trọng lượng gần 6 chỉ để trong bóp tiền đến điểm hẹn.

Tại đây, Ke Qinying lấy trong giỏ xách ra một túi nilon màu đen bên trong có một chai nước suối và nói là nước thánh, đồng thời kêu bà N. bỏ toàn bộ tài sản vào túi để làm phép thì bà này đồng ý.

Sau một hồi “làm phép”, Ke Qinying lấy trong túi xách của mình ra 1 túi nilon màu đen khác trả cho bà N.

Do đã theo dõi nhóm người này từ đầu nên khi việc lừa đảo vừa kết thúc, các trinh sát hình sự Công an quận 5 đã tiến hành kiểm tra và mời tất cả về trụ sở để làm rõ. Riêng đối tượng Châu đã nhanh chân tẩu thoát.

Hiện Công an quận 5 đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục