Tiếng việt | English

Nữ tạp vụ lừa đảo xin việc để chiếm đoạt 800 triệu đồng

Bị can Trần Thị Mỹ Hòa (SN 1979, Hà Nội) "nổ" rằng mình có thể xin việc ở nhiều doanh nghiệp, qua đó chiếm đoạt tiền của người có nhu cầu xin việc.

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT- Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Thị Mỹ Hòa (SN 1979, ở tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.


Bị can Trần Thị Mỹ Hòa.

 Theo thông tin điều tra, từ năm 2007 đến 2017, bị can Hòa làm nhân viên tạp vụ ở một đơn vị khối vũ trang. Qua các mối quan hệ quen biết, Hòa "nổ" rằng mình có thể xin việc tại các doanh nghiệp, với mục đích kiếm tiền hưởng lợi.

Năm 2014, Hòa quen biết với ông M. (phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) và tự nhận rằng mình là trợ lý tổng giám đốc của một tập đoàn, hứa xin việc cho con ông M.

Từ năm 2015 đến 2018, ông M. tin tưởng vào 10 lần đưa tiền cho Hòa với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng để nhờ xin việc cho con. Nhận tiền, Hòa làm giả hồ sơ, để tạo sự tin tưởng rằng con ông M. đã được nhận. Bên cạnh đó, Hòa viện nhiều lý do khác nhau để kéo dài thời gian.

Tại cơ quan công an, bị can Trần Thị Mỹ Hòa thừa nhận không có khả năng xin việc./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục