Phá đường dây cá độ bóng đá hàng nghìn tỷ đồng

Ngày 14/6, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) Bộ Công an cho biết đã phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền lên tới 7.600 tỷ đồng.

Thực hiện kế hoạch đấu tranh chống tội phạm tổ chức đánh bạc qua mạng internet trong dịp giải Vô địch Châu Âu (EURO 2016), C50 chủ động phối hợp với công an các địa phương trong cả nước xác lập một số chuyên án đấu tranh với loại tội phạm này, phát hiện được hai đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá lớn.

Ảnh minh họa

Theo kết quả điều tra ban đầu, công an Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội, Thanh Hóa đã triệu tập, bắt, khám xét khẩn cấp đối với 23 đối tượng trong hai đường dây tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng internet, trong đó có Bùi Khắc Hiền (SN 1964, trú ở Thanh Xuân, Hà Nội) được xác định là kẻ cầm đầu.

Cơ quan điều tra thu giữ 1 ô tô Mercedes, 200 triệu đồng, nhiều thiết bị dùng để đánh bạc và nhiều giấy tờ sổ sách liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng.

Bước đầu xác định, từ 6/2015 đến nay, các đối tượng đã đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá thông qua các trang mạng SV6, SJK 7222, NW4704, TV9D, DTA... với số tiền lên tới 7.600 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, các đối tượng trong đường dây này nằm rải rác ở các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Nẵng...

Đây là vụ tổ chức đánh bạc qua mạng với quy mô lớn, số đối tượng tham gia đông, được tổ chức chặt chẽ, số tiền đánh bạc lớn, thủ đoạn tinh vi.

Hiện C50 đang tiếp tục mở rộng vụ án./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục