Tiếng việt | English

Phạt 8 năm tù bị cáo lừa bán 2 cô gái sang Trung Quốc

Ngày 19-8, TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Túy (SN 1957, ở Hải Phòng) 8 năm tù về tội "Mua bán người".

Bị cáo Nguyễn Văn Túy tại phiên xét xử.

Theo cáo buộc, năm 2006, Đào Đức Đồng (SN 1982, quê ở tỉnh Hải Dương) và Bùi Ngọc Hiển (SN 1978, quê ở tỉnh Hòa Bình) chung sống với nhau như vợ chồng ở quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Đầu tháng 7-2007, cặp đôi đi nghỉ mát tại biển Quất Lâm (Nam Định). Tại đây, hai người gặp chị D (SN 1988, quê ở tỉnh Điện Biên, là gái bán dâm). Chị D nhờ Đồng và Hiển tìm giúp việc làm. Cả hai nhận lời và hứa sẽ giúp đưa chị D đi bán hàng.

Tin vào lời hứa bùi tai, chị D rủ thêm bạn cùng quê là chị X (SN 1985) xuống Hà Nội để đi làm.

Ngày 15-8-2007, chị D cùng bạn và bố là ông Lù Văn Sương xuống Hà Nội gặp Đồng và Hiển. Đôi tình nhân hứa sẽ giúp hai người đi làm nghề bán nước hoa hoặc bán cà phê.

Ngày 16-8-2007, Đồng đem xe máy đi cầm cố lấy 5 triệu đồng về đưa cho ông Sương 1,5 triệu đồng, nói là tiền công do chị D đòi ứng trước. Cầm tiền, người cha yên tâm trở về Điện Biên.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Đồng gọi điện cho người quen là Đặng Thị Mừng (SN 1962, ở Hải Phòng) nói có 2 cô gái cần bán để hoạt động mại dâm.

Hai bên thỏa thuận giá cả và đồng ý sẽ giao, nhận "hàng" ở thị xã Móng Cái, Quảng Ninh. 

Ngày 17-8-2007, Đồng và Hiển đưa 2 cô gái xuống Móng Cái để gặp Mừng. Mừng chỉ đạo người yêu là bị cáo Nguyễn Văn Túy đón 2 cô gái, đưa sang bên kia biên giới, bán cho một người Trung Quốc với giá 6.500 nhân dân tệ. 

Hai cô gái, sau khi bị lừa bán đã bị nhốt ở nhà chứa dành cho gái mại dâm và không được gọi điện ra bên ngoài. Số tiền bán dâm bị chủ chứa thu hết. Đến ngày 22-1-2008, chị X được Công an nước bạn giải cứu và trao trả về Việt Nam. Còn chị D hiện ở đâu không rõ.

Quá trình giải quyết vụ án, Túy bỏ trốn và bị truy nã. Đến tháng 1-2019, Túy ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Đồng và Hiển cũng đã phải nhận án tù về tội "Mua bán người".

Về phía chị X, sau khi trở về quê hương sinh sống, đến năm 2016 đã qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Bố mẹ chị X không yêu cầu bị cáo bồi thường dân sự.

Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục