Tiếng việt | English

Sơn Dương đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết

- Để bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trước, trong, sau Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2020, Công an huyện Sơn Dương tăng cường triển khai nhiều giải pháp để người dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Thượng tá Đỗ Văn Dương, Phó trưởng Công an huyện cho biết, Sơn Dương giáp ranh với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, có 2 tuyến Quốc lộ 2C và 37 chạy qua, lưu lượng người qua lại đông. Trong khi đó, thời điểm cuối năm, hoạt động của các loại tội phạm gia tăng. Để đảm bảo ANTT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thông qua nắm bắt và dự báo tình hình, Công an huyện đã chủ động tham mưu cho UBND huyện ban hành kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.


Công an huyện Sơn Dương kiểm tra các cơ sở kinh doanh 
có điều kiện về ANTT trên địa bàn.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an huyện Sơn Dương tập trung triển khai các giải pháp  nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Trong đó, đã mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo. Qua đó thu giữ 44 khẩu súng các loại, 2 kiếm, 2 lựu đạn và 1 đồ chơi nguy hiểm bị cấm; xử lý phạt hành chính 2 đối tượng không giao nộp vũ khí tự chế. Công an huyện thực hiện tốt công tác kiểm tra, quản lý 283 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT để phòng ngừa tội phạm lợi dụng hoạt động vi phạm pháp luật từ các cơ sở kinh doanh karaoke, cơ sở lưu trú, dịch vụ cầm đồ; đấu tranh với các hành vi như mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, mại dâm, đánh bạc. 

Cùng với đảm bảo ANTT, Công an huyện Sơn Dương tăng cường các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Theo Thiếu tá Nguyễn Như Tâm, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Sơn Dương, thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, mật độ phương tiện tham gia giao thông tăng, cùng với đó là người dân sử dụng rượu, bia nhiều nên nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông tăng cao. Để đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại, vui xuân đón Tết của người dân, Công an huyện đã ban hành kế hoạch tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, quốc lộ, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông như: Chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông... Trong đó, chú trọng phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tuần tra lưu động trên các tuyến quốc lộ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bài, ảnh: Cao Huy

Tin cùng chuyên mục