Tiếng việt | English

Tên trộm lộ chân tướng khi... đăng ảnh trên facebook

Ngày 6/3, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Trần Văn Dũng (23 tuổi, quê Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Dũng khai đầu tháng 1/2016, do thất nghiệp lại cần tiền về quê ăn tết nên lên mạng tìm người cho ở ghép nhằm mục đích trộm tài sản.

Sau đó Dũng làm quen với anh Lê Ngọc Minh (quê Tiền Giang) và anh Nguyễn Văn Nhựt (quê Quảng Ngãi) rồi dọn đến ở trọ chung tại khu nhà trọ trên đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp ngày 6/1.

Trần Văn Dũng đang làm việc với điều tra viên công an Gò Vấp. 

Ngày 8/1, Dũng đem đồ đạc của mình đến gửi tại nhà một người bạn ở quận Tân Bình sau đó quay lại phòng trọ ngủ qua đêm.

Khoảng 5h ngày 9/1, khi anh Minh và Nhựt đang ngủ, Dũng lấy toàn bộ tài sản có giá trị của cả hai gồm xe máy, điện thoại, laptop, tiền… và một số giấy tờ khác rồi bỏ trốn. Mấy ngày sau Dũng đem số tài sản trộm được bán rồi về quê ăn tết.

Ngày 19/2, Dũng trở lại TP.HCM và xin làm tại một quán ốc ở phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, sau đó check-in địa điểm của mình trên Facebook.

Đến đầu tháng 3, anh Minh dò tìm địa chỉ của Dũng từ số điện thoại cũ thì phát hiện Facebook của nghi can này.

Anh Minh vô trang website của quán thì thấy hình Dũng chụp với các nhân viên khác nên trình báo sự việc với Công an Gò Vấp.

Ngay sau đó các trinh sát hình sự Công an quận Gò Vấp đã tới quán ăn trên mời Dũng về làm việc. Tại cơ quan cảnh sát điều tra Dũng đã khai nhận hành vi của mình. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý./.

Theo Mỹ Thương/Tuổi trẻ

Tin cùng chuyên mục