Thêm một luật sư bào chữa cho trùm ma túy Tàng Keangnam ​

Tàng Keangnam đã yêu cầu thêm một luật sư. Như vậy trùm ma túy Tàng Keangnam có hai luật sư bào chữa tại tòa

Tàng Keangnam ngồi nghe cáo trạng

Theo đúng lịch dự kiến, ngày 15/9, Tòa án Bắc Ninh đưa Tráng A Tàng (- tức Tàng Keangnam, SN 1982,  quê  Sơn La) cùng 11 đồng phạm ra xét xử tội Mua bán trái phép chất ma túy.

HĐXX phiên tòa gồm 5 người, thẩm phán Vũ Công Đồng – Phó Chánh án Tòa án Bắc Ninh ngồi ghế chủ tọa phiên tòa. VKSND tỉnh Bắc Ninh được ủy quyền thực hành quyền công tố tại phiên tòa.


Tàng Keangnam ngồi nghe công bố cáo trạng.

Phiên tòa “nóng” lên ngày từ phần làm thủ tục khi bị cáo Sồng A Lếnh từ chối sự tham gia bào chữa của luật sư.

Trùm ma túy ra tòa trong bộ quần áo trắng quần đen đóng thùng, đặc biệt trên tay anh ta có đeo một số vòng tay khá bắt mắt.

Về phía Tàng Keangnam lần này, anh ta có thêm một luật sư bào chữa là ông Phạm Tiến Quyển – Đoàn Luật sư Bắc Ninh.

Ông Quyển cũng là luật sư đầu tiên tham gia bào chữa cho Tàng Keangnam, nhưng đến lần mở phiên tòa thứ hai, ông Quyển không tham gia do không được mời, thay vào đó là luật sư Phạm Tường Long – Đoàn luật sư Hà Nội.

Như vậy, Tàng Keangnam lần này có hai luật sư bào chữa là ông Phạm Tiến Quyển và Phạm Tường Long.

Trả lời phỏng vấn phóng viên ngay bên lề phiên tòa, luật sư Phạm Tiến Quyển cho biết, việc tham gia bào chữa tại phiên tòa là theo yêu cầu của Tàng Keangnam.

Đối tác ma túy của Tàng Keangnam ở Bắc Giang là Lương Thị Thảo cũng có thêm một luật sư bào chữa.

Sau khi kết thúc phần thủ tục dự tòa, chủ tọa bắt đầu tuyên bố bước vào phần xét hỏi. Công tố viên thuộc VKS Bắc Ninh công bố bản cáo trạng và bản kết luận điều tra bổ sung lần 2.

Các bị cáo đứng trước vành móng nghe cáo trạng, riêng Tàng Keangnam được ngồi để nghe cáo buộc của cơ quan tố tụng. Trước đó, Tàng Keangnam cũng đã xin chủ tọa được ngồi vì bị bệnh… gút.

Thẩm vấn riêng trùm ma túy Tàng Keangnam

Sau khi hoàn tất công bố cáo trạng, chủ tọa bắt đầu bước vào xét hỏi. Chủ tọa yêu cầu cách ly các bị cáo để thẩm vấn riêng Tàng Keangnam.

Trả lời thẩm vấn, Tàng Keangnam vẫn thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy, nhưng anh ta lại chỉ thừa nhận chí có 4 lần vận chuyển heroin giao cho Lương Thị Thảo.


Giàng Thị Sua - vợ của trùm ma túy Tàng Keangnam.

Chủ tọa "vặn", tại các phiên tòa trước, bị cáo khai đã 13 lần vận chuyển ma túy bán cho Lương Thị Thảo, tại sao lần này lại chỉ khai có 4 lần?. Trùm ma túy tưng tửng trả lời, tại cơ quan điều tra bảo Thảo đã khai như thế, nên bị cáo khai theo.

Anh ta vẫn cho rằng, chỉ một mình anh ta mua bán ma túy không liên quan gì đến vợ Giàng Thị Sua và em nuôi là Tráng A Nếnh.

Chủ tọa cho rằng, lời khai của bị cáo lần này là khá bất ngờ vì tại hai phiên tòa trước, anh ta một mực nhận thực hiện 13 lần mua bán trái phép heroin.

Liên quan đến số tài sản bị kê biên như căn nhà ở khu Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội hay khu đất ở Mộc Châu, Sơn La..., Tàng Keangnam lại giữ quan điểm như các phiên tòa trước đó là không phải tài sản của anh ta. "Giờ bị cáo chẳng có gì", Tàng Keangnam trả lời HĐXX.

Theo cáo trạng, ngày 26/7/2013, Tráng A Tàng, Giàng Thị Sua và Tráng A Nếnh bị bắt quả tang vận chuyển heroin. Qua kiểm tra, cơ quan điều tra thu 265 bánh heroin, 553 viên ma túy tổng hợp.

Tàng khai số ma túy trên mua của một người Lào rồi giao Giàng A Chờ đón và chở hàng về nhà bố đẻ là Tráng A Chư cất giấu.

Do khách hàng là Lương Thị Thảo báo tạm ngừng chuyển ma túy nên ông trùm này giấu hàng bao tải dứa để tại buồng ngủ của Chư, trông coi cẩn mật.

Ngày 25/7/2013, Tàng nhận được điện thoại của Thảo thông báo cần gấp hàng. Tàng gọi điện thoại cho Tráng A Lầu bảo chuẩn bị ma túy giấu vào ôtô rồi đưa xuống Hà Nội. Đến Bắc Giang, cả nhóm bị bắt quả tang.

Theo tài liệu tố tụng, từ năm 2009 đến ngày 26/7/2013, Tàng Keangnam cùng đồng phạm đã thực hiện 13 lần mua bán trái phép 1.791 bánh heroin và 553 viên ma tuý tổng hợp.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an mở rộng điều tra cũng đã làm rõ bị cáo Giàng A Nhà cùng đồng phạm đã 6 lần mua bán trái phép 390 bánh heroin và 80 viên ma tuý tổng hợp.

Chiều này tòa sẽ tiếp tục phần xét hỏi./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục